Sự kiện: Sành điệu

Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012

TPO – Trang phục in họa tiết ngày càng được lòng chị em phụ nữ. Dưới đây là 6 mẫu họa tiết được các nhà thiết kế lăng xê nhiều nhất trong mùa xuân hè 2012 này.

Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012

> Sự bùng nổ họa tiết hoa 'cỡ bự'

> Nổi bật và phong cách cùng quần họa tiết hoa

Đây là 6 loại họa tiết xuất hiện rất nhiều trong các BST thời trang nổi tiếng trên các sàn catwalk tại kinh đô thời trang như Milan, Paris, New York…

1. Họa tiết hoa lá

Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012 - ảnh 1 
Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012 - ảnh 2 

Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng họa tiết họa lá vẫn giữ nguyên sức hút và độ hot của mình trong mùa thời trang năm nay. Ngoài họa tiết hoa nhỏ li ti còn là sự bùng nổ của họa tiết hoa cỡ bự, đang rất được lòng các tín đồ thời trang.

Kiểu họa tiết hoa lá rực rỡ này phù hợp với hầu hết màu da và vóc dáng. Bạn có thể diện những bộ trang phục in họa tiết hoa đi chơi, đi làm hay đi biển cùng bạn bè và người thân.

2. Họa tiết cảnh vật thiên nhiên

Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012 - ảnh 3 
Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012 - ảnh 4 

Đây là một nét mới lạ độc đáo trong mùa thời trang xuân hè 2012. Những khu rừng già rậm rạp xanh mướt, những thảo nguyên mênh mông bất tận, những thác nước trắng muốt hay cảnh mặt trời đỏ rực khi hoàng hôn xuống….đều trở thành cảm hứng cho các nhà thiết kế khai thác.

3. Họa tiết kẻ sọc

Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012 - ảnh 5 
Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012 - ảnh 6 

Trải qua nhiều mùa thời trang nhưng họa tiết kẻ sọc vẫn giữ nguyên sức hút với các cô gái. Năm nay họa tiết kẻ sọc còn được sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau.

4. Họa tiết động vật hoang dã và họa tiết hình khối

Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012 - ảnh 7 
Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012 - ảnh 8 

Những họa tiết mô phỏng màu da, lông động vật hoang dã hay những hoạt tiết hình khối xuất hiện rất nhiều trong các thiết kế của các thương hiệu nổi tiếng như Etro, Just Cavalli…Tuy rằng kiểu họa tiết này khá kén người mặc nhưng lại có thể mang đến vẻ mới mẻ và cá tính cho các cô gái.

5. Họa tiết thị giác biến ảo

Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012 - ảnh 9 
Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012 - ảnh 10 

Đây là một loại họa tiết đang gây sốt khắp thế giới. Họa tiết này bao gồm nhiều hoạt tiết hoa văn đơn khiến người đối diện nhìn vào phải hoa mắt.

Trang phục này sẽ đem lại cho bạn sự hóm hỉnh, nếu biết chọn màu phù hợp thì nó còn giúp bạn khoe được đường cong quyến rũ.

6. Đa họa tiết

Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012 - ảnh 11 
Họa tiết 'lên ngôi' hè 2012 - ảnh 12 

Sự lắp ghép phối hợp nhiều họa tiết màu sắc và hoa văn với nhau trên cùng một trang phục sẽ đem lại cho bạn một phong cách mới mẻ độc đáo. Bạn có thể tự tạo ra cho mình một phong cách bằng cách mix những họa tiết bạn yêu thích với nhau, tất nhiên cũng cần lưu ý lựa chọn những họa tiết không quá tương phản nhau.

Nhật Hạ
Theo Millionlooks

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng