Sự kiện: Trang điểm

Hoảng hồn với pha làm đẹp siêu tốc

Làm đẹp luôn ám ảnh các chị em với đủ các chiêu thức, phụ nữ nhiều của, làm đẹp theo kiểu lắm tiền tận hưởng những dịch vụ làm đẹp được tính bằng đô. Nhưng với những phụ nữ nông thôn, họ cũng muốn đẹp và làm đẹp bằng những chiêu thức bình dân nhiều khi là sáng tạo đến giật mình.

Hoảng hồn với pha làm đẹp siêu tốc

Hoảng hồn với pha làm đẹp siêu tốc

Nhưng dù là những dịch vụ tính tiền đô hay dịch vụ tính đến tiền nghìn thì nhiều tai nạn biến chứng trong chuyện làm đẹp của các chị em cũng khiến nhiều người méo mặt đến dở khóc, dở cười.

1. Làm đẹp kiểu... “nông dân”

Bấy lâu nay vẫn bám với đồng ruộng “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, nhiều phụ nữ nông thôn chẳng thiết tha mặn mà gì với việc làm đẹp. Nhắc đến làm đẹp còn xua tay coi đó là một điều xa xỉ. Nhưng những năm gần đây, chuyện làm đẹp đã bắt đầu sốt dần trên nhiều vùng quê. Vẫn lam lũ với cuộc sống đồng áng chân lấm tay bùn nhưng nhiều phụ nữ vẫn mong chống chọi lại được với cái nắng, với bùn đất bấy lâu nay với những mỹ phẩm làm đẹp siêu tốc giá rẻ.

Và quanh những câu chuyện “lột xác” của những phụ nữ nông thôn vẫn còn đó những chuyện nghe đến nhói lòng.

Sinh ra và lớn lên nơi làng quê vùng chiêm trũng, thời con gái chị Thu vẫn được coi là “Hoa hậu” thôn nhưng rồi lấy chồng sinh con vẫn bám lấy đồng ruộng giờ đây mặc dù vẫn còn những nét xưa vẫn được nhiều người coi là mặn mà nhưng những vất vả của nắng của bùn đất lam lũ đã làm cho chị trông già hơn cái tuổi 35 của chị. Cũng như chị bao nhiêu chị em vùng quê này cũng chả mấy quan tâm đến chuyện già hay trẻ của mình mà với họ còn được vẻ đẹp cũng là trời cho.

Vợ chồng chị cứ cần mẫn làm ăn trên mảnh đất thửa ruộng của mình gia đình chị cũng bắt đầu khấm khá lên khi chuyển sang đầu tư trồng cây cảnh thô bán buôn. Cuộc sống đỡ vất vả nên chị Thu trẻ ra trông thấy. Mọi người trong làng ai cũng khen cô Hoa hậu ngày nào: “Đúng là đẹp vẫn cứ đẹp. Nhìn chị Thu càng ngày càng nhuận sắc và mặn mà”.

Gia đình đỡ vất vả lại được khen trẻ khen đẹp là phụ nữ ai chẳng không thích. Nhưng có lẽ mọi chuyện cứ thế thì chẳng có gì phải nói phải buồn cho đến ngày cô bạn cũ – chị Bình – ngày nào lấy chồng tận trong miền Nam đến hơn chục năm nay trở về thăm quê đến cả tháng hè và mang về thứ mỹ phẩm kỳ diệu làm đẹp cấp tốc.

Bạn bè từ thời còn ở trần sau hơn 10 năm gặp lại ai cũng mừng cũng vui nhưng cũng có một điều khiến chị Thu thấy chạnh lòng. Thu “Hoa khôi” của ngày nào giờ đây trông già quá trước cô bạn ngày xưa vẫn bị mọi người trêu là “xách dép” cho cô. Dù không cần nói ra nhưng cả ai cũng có thể cảm nhận rõ. Những nét đẹp thanh tú trên gương mặt chị Thu, chị Bình vẫn không bao giờ sánh kịp nhưng làn da trắng và căng đã làm cho chị Bình thực sự lấn át hết những nét ấy.

Từ ngày chị Bình trở về quê mọi người trong thôn cũng bắt đầu biết đến một loại mỹ phẩm dưỡng da làm đẹp siêu tốc mà mọi người vẫn giới thiệu cho nhau là “kem trộn”. Nhìn chị Bình vẫn phây phây so với cái tuổi 35 của chị mọi người lại càng tin vào thứ kem trộn ấy.

Chị Bình bảo: “Trong ấy mọi phụ nữ đều dùng loại này hết à nên da ai cũng trắng cũng đẹp cả chứ không xám như ở ngoài này. Giá vừa rẻ mà da lại nhanh trắng trị được cả nám cả sạm. Chỉ cần bôi hết 1 lọ trộn là coi như được lột da tắm trắng chẳng khác gì ở các spa thẩm mỹ này nọ vừa đắp tốn kém mà không biết có hiệu quả không, không thì lại tiền mất tật mang. Còn kem trộn này vừa nhanh mà giá lại rẻ chỉ có 60 nghìn đồng à”.

Nghe vậy nên mọi người trong thôn kéo nhau rất đông đến nhà chị Bình để mua cho được lọ kem trộn ấy. Có những người đi mua về cho cả mẹ và con dùng để “cải thiện’. Chị Thu cũng biết chuyện làm đẹp bằng kem trộn này nọ nhưng cũng ngại không dám đến hỏi mua vì nghĩ xấu hổ. Nhưng cũng chẳng cần chị Thu đến mua bán hay ngại ngần gì, ngay ngày hôm sau chị Bình đã mang đến tận nhà cho cô bạn thân một bộ kem trộn làm quà.

Chị Bình cười tươi bảo: “Bây giờ cậu cũng có điều kiện rồi, cuộc sống cũng không phải lam lũ nữa mà ở tuổi này của bọn mình cũng cần phải làm đẹp, phải chăm sóc cho mình không là nhanh già lắm đấy. Cậu lấy bộ sản phẩm này đổ tất vào hộp lớn rồi trộn đều dùng dần là lại thành cô Hoa hậu ngày nào ngay”. Nghe bạn nói vậy chị Thu cũng gật gù và thấy đúng là mình cũng cần làm đẹp, cần giữ gìn nhan sắc sau bao tháng ngày lam lũ với nắng với bùn.

Nghe theo lời chỉ dẫn của cô bạn thân về nhà giở bộ sản phẩm ra để bắt đầu thực hiện thao tác chị Thu thấy có bốn hộp kem nhãn hiệu Thanh Hiền, một hộp “Con én”, một hộp “Muôn thuở”, hai hộp “Cô gái nghèo”, hai viên nang Vitamin E, hai hộp “Tóc xù”, một hộp HL, nửa hộp kem Vitamin E. Rồi chị lấy tất cả những loại kem, bột trong tất cả các lọ ấy để ra hộp to nhất và lấy ngón tay quấy đều cho tất cả tan vào nhau thành một thứ kem trộn tổng hợp với màu trắng nhờ nhờ vàng vàng có mùi hắc hắc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thêm vào đó, để thực sự phát huy hết công dụng khi bôi kem thì chị phải hạn chế ra nắng. Tốt nhất trong một tuần đầu nên “kiêng” được thì càng tốt. Nghe theo tất cả những chỉ dẫn ấy chị bắt đầu sử dụng và hồi hộp chờ đợi kết quả để mong lấy lại được vẻ đẹp ngày nào nay đã ít nhiều bị phai nhạt.

2. Và phát tác…

Vì được khuyến cáo là phải tránh nắng khi sử dụng nên chị Thu cũng chỉ dám bôi vào buổi tối trước khi đi ngủ. Ngày đầu tiên chị bôi kem trộn lên mặt chồng chị đã phát cáu lên vì không thể chịu được cái mùi chua chua nồng nồng của cái gì mà cứ thế trát lên mặt.

Nghe chị nói đấy là kem trộn làm trắng mặt, lột da anh lại càng tức giận: “Sao mà phải trắng với đẹp, đêm hôm không đi ngủ còn bôi mới trát mùi như thế này thì làm sao mà ngủ được. Rồi đẹp đẽ chẳng thấy đâu cũng đến chết vì mất ngủ với cái mùi này”. Nói xong anh xách ngay gối ra nhà giữa ngủ kệ chị ở trong phòng với cả đống kem đang đắp trên mặt.

Giải thích nhưng chồng cũng không thông cảm nên chị cũng chẳng thèm nói nhiều. Nhưng cũng chỉ sau tuần đầu anh cũng không để ý đến chuyện của chị nữa. Anh cũng mặc chị muốn bôi hay trát gì vào lúc nào cũng được vì anh cũng chỉ nghĩ: “Vợ mình đã vất vả lắm rồi, phụ nữ ai chẳng muốn đẹp mà vợ đẹp thì mình cũng vui”. Nghĩ vậy nên anh bỏ qua tất cả và mọi việc trong gia đình lại không có gì xáo trộn.

Cũng sau tuần đầu sử dụng chị Thu bắt đầu thấp thỏm chờ đợi kết quả. Sờ lên mặt chị cũng bắt đầu thấy có tác dụng. Chị cứ mơ hồ phấn khởi: hình như da mặt mình mịn hơn, đỡ sạm hơn và hình như đang trắng dần lên rồi. Sau tuần thứ hai đến tuần thứ 2 rồi thứ 3 thì đúng là trông chị Thu chẳng khác gì “gái tơ”. Ai cũng phải giật mình vì tốc độ siêu tốc của loại kem trộn ấy. Gọi điện cho chị Bình chị Thu khoe rồi cảm ơn bạn rối rít.

Còn mọi người trong thôn có không ít người đã mua về dùng nhưng chẳng ai có được công dụng hiệu quả mà lại nhanh như chị Thu nên ai cũng gật gù: “Chắc tại chị hợp kem. Đúng là có kem dưỡng vào có khác trông thế này ai còn bảo là gái quê”. Chị Thu thực sự thấy vui lắm với những lời khen ấy.

Nhưng niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì mới bước qua tuần thứ 4 được vài ngày chị bắt đầu cảm nhận được những dấu hiệu khác thường. Mấy ngày khi được chồng vuốt ve lên mặt chị lại bắt đầu thấy đau rát rồi mấy ngày sau dù không cần chạm vào da cũng thấy nóng rát rất khó chịu cộng thêm cả những cơn ngứa kéo dài ngày một nhiều.

Đến hơn một tuần thì da chị bắt đầu chuyển từ trắng hồng sang trắng tái chẳng khác gì xác chết rồi sau những lần gãi nhẹ cho bớt ngứa cả mặt chị phồng rộp ửng đỏ lốm đốm rồi nổi mụn nước càng lúc càng khó chịu.

Nói với chồng, ban đầu anh đã quát mắng chị rất nhiều nào là làm đẹp, nào là kem trộn, nhưng anh cũng sốt vó lo cho vợ vội vàng đưa ngay chị lên Bệnh viện Da liễu để khám xem vợ đang bị gì. Theo lời bác sĩ thì chị bị dị ứng nặng vì mỹ phẩm. Những tưởng làn da gái tơ ngày nào sẽ trở lại ai ngờ đến bây giờ thì đến cả làn da sạm đen khỏe đẹp ngày nào cũng sẽ không bao giờ trở lại.

Chị phải tiến hành điều trị tích cực kết hợp với chế độ ăn hợp lý mới mong giảm được những dị ứng ban đầu. Cũng may chị mới sử dụng và đã dừng ngay khi có biến chứng dị ứng nên chưa bị ăn sâu vào da. Cùng chồng trở về nhà chị chỉ biết khóc. Giờ đây chị mới thấy thấm thía cái giá của làm đẹp kiểu “trộn” đúng là tả pí lù để rồi kết quả nhận lấy là tiền mất tật mang.

Cả thôn cũng bắt đầu thấy khiếp với lọ thuốc trộn siêu tốc dù rằng đúng là nhiều người da đã trắng lên trông thấy nhưng có ai trông thấy được những hiểm họa khôn lường đang ẩn sâu bên trong lớp da trắng mới lột ấy.

Theo Phunutoday


Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá