Sự kiện: Sành điệu

Kéo dài ‘tuổi thọ’ cho đôi giày yêu thích

TPO – Có những nàng vì sở thích hoặc muốn mang một sản phẩm thực sự tốt nên đã tậu giày vô cùng đắt đỏ, vậy làm thế nào để bảo quản giày càng lâu càng tốt, thay vì đi mua những đôi mới?

Kéo dài ‘tuổi thọ’ cho đôi giày yêu thích

> Những mẫu giày hot nhất cho mùa xuân hè 2013

Kéo dài ‘tuổi thọ’ cho đôi giày yêu thích - ảnh 1

1. Đừng trì hoãn việc sửa chữa giày: Bằng cách nên chú ý đến những dấu hiệu đôi giày của bạn cần được đem đến thợ sửa sớm, chẳng hạn như gót và đế có bị mòn hay không, các khóa có lỏng lẻo không. Rõ ràng việc sửa giày sẽ rẻ hơn so với việc bạn phải mua một đôi giày mới. Việc trì hoãn sửa giày có thể khiến chiếc gót bị quá mòn và không thể sửa được nữa.

2. Hãy mua những đôi giày chất lượng tốt: Bởi vì đây là lời khuyên của tất cả các “ngôi sao”, và đối với túi xách cũng vậy. Giày tốt sẽ giúp bạn đi được nhiều mùa, thậm chí đến vài năm, và hơn cả là tốt cho đôi chân của bạn. Nếu túi tiền quá eo hẹp, hãy thử chờ đợi các mùa giảm giá xem sao!

3. Bảo quản đúng cách: Đi làm về bạn giữ giày như thế nào? Có phải quăng bừa bãi trước thềm nhà hoặc vứt chúng ngoài cửa mặc kệ sương gió? Giày sẽ chóng hỏng nếu bạn “đối xử” với chúng như vậy. Cách làm tốt nhất là đặt ngay ngắn trên kệ/giá để giày hoặc để từng đôi vào hộp đựng giày.

Kéo dài ‘tuổi thọ’ cho đôi giày yêu thích - ảnh 2

4. Giữ giày sạch sẽ: Giày da cần được lau và đánh bóng thường xuyên để giữ được nguyên dạng hình dáng. Trước khi lau nên bôi lên giày một lớp mỏng dầu thực vật hoặc kem dưỡng da loại rẻ để giày không bị nhăn và khô. Giày bằng da lộn nên được lau bằng bàn chải chuyên dụng để tránh bị bẩn và xù.

5. Đối với những đôi giày bị thấm nước mưa: Bạn nên rắc một ít vôi bột hoặc lót vào bên trong giày một ít giấy báo để thấm hết nước trong giày.

Lê Lê
Theo Est

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá