Loại bỏ thói quen nhỏ để giữ dáng xinh

TPO - Một số thói quen sinh hoạt nhỏ nhặt có thể khiến bạn tăng cân bất ngờ. Để giữ “phom” dáng, bên cạnh chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý, bạn cũng cần lưu ý thay đổi thói quen của mình.

Loại bỏ thói quen nhỏ để giữ dáng xinh

Không gian thiếu ánh sáng. Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Califonia (Hoa Kỳ), ánh sáng có ảnh hưởng đến việc ăn nhiều hay ăn ít. Trong đó, môi trường sáng lờ mờ sẽ khiến bạn ý thức kém hơn, gây mất kiểm soát và sẽ ăn uống vô độ. Vì thế, hãy bài trí ngôi nhà của bạn luôn có đủ ánh sáng để làm giảm nguy cơ bị béo phì.

Loại bỏ thói quen nhỏ để giữ dáng xinh - ảnh 1 
Phòng ăn không được quá tối. Ảnh minh họa. 

Phòng ăn sơn màu sặc sỡ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, phòng ăn với gam màu nóng, rực rỡ sẽ kích thích cảm giác thèm ăn. Lời khuyên cho bạn khi thiết kế nhà là nên chọn màu sơn sáng, tươi mát.

Loại bỏ thói quen nhỏ để giữ dáng xinh - ảnh 2 
Nhưng cũng không được quá sặc sỡ màu mè. Ảnh minh họa. 

Sử dụng bát đĩa to. Nhà tâm lý học thực phẩm Brian Wansink cho biết, đặt thức ăn trong bát đĩa quá to có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giảm cân của bạn. Đựng thức ăn vào bát đĩa càng to thì bạn càng có xu hướng ăn nhiều hơn so với bát đĩa bé. Đây là dấu hiệu tâm lý chung thường thấy và bạn cần phải lưu ý để thay thế đồ dùng cho phù hợp

Loại bỏ thói quen nhỏ để giữ dáng xinh - ảnh 3 
Tránh sử dụng bát đĩa to. Ảnh minh họa. 

Thiếu hương thơm. Nghe có vẻ phi lý nhưng hương thơm nhẹ nhàng có thể giữ vòng eo của bạn ở mức lý tưởng. Chẳng hạn, hương Jasmine làm tăng sự tỉnh táo giúp cho việc luyện tập thể dục tốt hơn. Hương bạc hà ngăn chặn sự thèm ăn… Do đó, hãy bổ sung cho căn nhà xinh xắn của bạn những mùi hương để làm cuộc sống thêm dễ chịu bên cạnh công dụng làm giảm cân hiệu quả.

Loại bỏ thói quen nhỏ để giữ dáng xinh - ảnh 4 
Không nên đặt đồ ăn gây béo trong tầm nhìn. Ảnh minh họa. 

Đặt đồ ăn gây béo trong tầm nhìn. Mặc dù đang trong chế độ ăn kiêng, bạn cũng khó cưỡng lại được sức hấp dẫn của đồ ăn nếu nó ở ngay trước mắt. Lời khuyên cho bạn là: nên đặt những thực phẩm dễ gây béo “khuất tầm mắt”. Thay vào đó, hãy để rau củ quả trong tầm nhìn của bạn.

Ái San
Theo loseweight

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng