Mẹo nhỏ giúp đường viền mắt lâu phai

TPO - Những đường viền sắc sảo sẽ là điểm nhấn giúp bạn có đôi mắt long lanh và quyến rũ. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để giữ đường viền kẻ mắt lâu phai trong những ngày hè này!

Mẹo nhỏ giúp đường viền mắt lâu phai

1. Sử dụng kem nền

Một lớp kem nền mỏng sẽ giữ được lâu và tự nhiên hơn. Nếu dùng quá nhiều kem, khi bị trôi sẽ loang lổ trông khó coi. Sau khi thoa kem nền, phủ thêm một lớp phấn nhẹ để da trông mịn hơn.

2. Không bôi kem dưỡng ẩm quanh vùng mắt

Kem dưỡng ẩm là một lựa chọn tuyệt vời khi trang điểm khuôn mặt nhưng khi bôi kem, bạn nên tránh vùng mí mắt. Điều này sẽ giúp cho viền mắt của bạn không bị mờ và nhòe đi lớp chì kẻ.

3. Sử dụng lớp lót trước khi kẻ mắt

Lớp lót thường là 1 loại kem, khi bạn bôi xung quanh vùng mí mắt sẽ không làm nhòe hoặc làm mờ đi đường chì kẻ mắt. Chỉ cần bôi một chút vào buổi sáng trước khi trang điểm, nó sẽ đem lại cho bạn hiệu quả cao trong suốt cả ngày.

4. Thêm một chút phấn lên chì kẻ mắt

Chúng ta hẳn ai cũng đều biết rằng phấn trang điểm giúp cho khuôn mặt trở nên sáng và mịn màng hơn. Trước tiên, hãy kẻ một đường viền cho mắt, sau đó cho thêm một chút phấn trang điểm đó lên eyeliner rồi kẻ lần thứ hai. Điều này sẽ giúp cho đường viền mắt vẫn giữ được màu sắc trong thời tiết mùa hè này.

5. Đừng quên trang điểm cả khóe và hốc mắt

Khóe mắt và hốc mắt là những nơi mà bạn gái ít để ý tới nên thường kẻ nhạt hoặc xấu. Hãy trộn đều một ít phấn vào chì kẻ, sau đó kẻ cho đến khi nó cùng độ đậm nhạt với hai bên mí mắt.

6. Sử dụng phấn mắt

Phấn mắt cũng là một loại phấn dạng bột có tác dụng bảo vệ đường chì kẻ trên mắt, giúp cho nó không bị nhòe và mờ đi.

7. Sử dụng mascara chống thấm nước

Mascara chống thấm nước không chỉ có tác dụng là giữ lại được lớp mascara mà còn có thể làm cho đường chì kẻ mắt của bạn được lưu lại lâu hơn suốt cả ngày.

                                                                                       Thu Hương

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng