Mẹo trang điểm cho khuôn mặt gầy

TPO - Gương mặt gầy thường tạo cảm giác thiếu sức sống. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này để gương mặt nhìn đầy đặn hơn.

Mẹo trang điểm cho khuôn mặt gầy

1. Đối với khuôn mặt tròn, khuôn mặt trái xoan, chữ nhật… thì việc tạo khối cho khuôn mặt là cần thiết. Tuy nhiên với khuôn mặt gầy thì bạn nên bỏ qua việc tạo khối cho vùng gò má để tránh cho khuôn mặt hốc hác hơn.

2. Ưu tiên những gam màu sáng cho cả mắt, môi để gương mặt tươi sáng hơn như beige, phấn hồng, nâu hồng. Hạn chế đánh màu mắt đậm, ít màu cho mắt. Chỉ sử dụng tối đa 2 màu cho mắt.

Sử dụng che khuyết điểm cho vùng quầng mắt để giảm thiểu tối đa hốc mắt trũng sâu gây cảm giác mệt mỏi. Highlight cho vùng quanh mắt để đôi mắt có sức sống hơn.

3. Nên tạo sự quyến rũ với đôi mắt bằng việc kẻ mí, chải mascara để tạo cảm giác cho khuôn mặt béo hơn.

Mẹo trang điểm cho khuôn mặt gầy - ảnh 1 

4. Vì khuôn mặt gầy nên khi trang điểm má hồng bạn tránh việc đánh từ hướng gò má hất lên phía thái dương, mà bạn nên sử dụng chổi trang điểm thoa vòng tròn vùng gò má, sau đó thoa đều nhẹ ra xung quanh.

Mẹo trang điểm cho khuôn mặt gầy - ảnh 2 
5. Đôi môi căng mọng cũng một phần làm cho khuôn mặt đầy hơn, vì vậy bạn cũng cần phải chú ý. Trước tiên là kẻ viền môi, sau đó dùng son hồng đánh đều từ giữa môi trên xuống phía khóe môi, cuối cùng tô một lớp son bóng hồng để môi gợi cảm và đầy đặn.

                                                                     Thu Hương
Theo Ehow

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng