Người đẹp chuyển giới tiếp tục được thi hoa hậu

TPO – Cuối tháng trước khi phát hiện Jenna Talackova là phụ nữ chuyển giới, ban tổ chức đã loại cô khỏi cuộc thi nhưng hôm qua ( 3 – 4) đã quyết định cho cô tiếp tục tham gia cuộc thi.

Người đẹp chuyển giới tiếp tục được thi hoa hậu

> Miss Canada bị loại vì phát hiện... chuyển giới

Người đẹp chuyển giới tiếp tục được thi hoa hậu - ảnh 1 

Đây là một quyết định có tính lịch sử, chưa hề có tiền lệ trong các cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ (HHHV). Chủ tịch cuộc thi, ông Paula Shugart tuyên bố Jenna Talackov được quyền tiếp tục tham gia cuộc thi và cạnh tranh một cách công bằng với các thí sinh khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trong các cuộc thi HHHV tại bất kì quốc gia nào thì người đẹp chuyển giới cũng có quyền tham gia.

Người đẹp chuyển giới tiếp tục được thi hoa hậu - ảnh 2 

Trước đó, ban tổ chức loại người đẹp 23 tuổi này ra khỏi cuộc thi HHHV Canada với lý do gian dối về giới tính thật của mình trong bản lý lịch. Jenna Talackova sinh ra là con trai, nhưng đến năm 19 tuổi, cô quyết định làm phẫu thuật chuyển đổi giới tính và sống như một người phụ nữ thật sự từ đó đến giờ.

Jenna Talackova cho biết, cô không hề có ý định gian dối khi tham gia cuộc thi này bởi vì từ khi 4 tuổi, cô đã biết mình là phụ nữ và luôn coi mình là một người phụ nữ. Hơn nữa, trên website của cuộc thi HHHV Canada cũng chỉ ghi điều kiện để tham gia cuộc thi là phụ nữ mang quốc tịch Canada trong độ tuổi từ 18 đến 27 (chứ không đề cập gì đến người đẹp chuyển giới).

Người đẹp chuyển giới tiếp tục được thi hoa hậu - ảnh 3 

Sau khi Jenna bị loại, nhiều người cho rằng quyết định của ban tổ chức là một hình thức phân biệt đối xử. Hơn 20.000 người đã cùng ký tên vào một bức thư, yêu cầu ban tổ chức cho phép Jenna được trở lại cuộc thi.

Nhật Hạ
Theo DM

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá