Những cách làm đẹp ‘cổ quái’ của phụ nữ

Hãy cùng nhìn lại những biện pháp làm đẹp kỳ lạ nhất của phụ nữ trong những thập niên trước- khi các biện pháp làm đẹp mới bắt đầu được phát minh.

Những cách làm đẹp ‘cổ quái’ của phụ nữ

Những cách làm đẹp ‘cổ quái’ của phụ nữ

Hãy cùng nhìn lại những biện pháp làm đẹp kỳ lạ nhất của phụ nữ trong những thập niên trước- khi các biện pháp làm đẹp mới bắt đầu được phát minh.

Có những biện pháp làm đẹp từng được coi là rất hiệu quả trong những thập niên trước, được nhiều phụ nữ tin tưởng áp dụng, giờ đây, khi nhìn lại, có thể những biện pháp đó sẽ khiến nhiều phụ nữ ở thế kỷ 21 “lắc đầu lè lưỡi”.

Ai cũng biết đá lạnh có tác dụng làm trẻ hóa các tế bào da. Trên đây là một chiếc mặt nạ có những túi nhỏ đựng nước. Sau khi đổ đầy nước vào các túi nhỏ, người sử dụng bỏ vào tủ lạnh. Khi nước đã đông thành đá, họ có thể lấy ra để đắp lên mặt như thế này. Cách chườm đá là một biện pháp làm đẹp phổ biến đối với các ngôi sao Hollywood thập niên 1940. Trước khi đi dự tiệc, các ngôi sao thường đắp mặt nạ đá lạnh để làm se khít lỗ chân lông
Ai cũng biết đá lạnh có tác dụng làm trẻ hóa các tế bào da. Trên đây là một chiếc mặt nạ có những túi nhỏ đựng nước. Sau khi đổ đầy nước vào các túi nhỏ, người sử dụng bỏ vào tủ lạnh. Khi nước đã đông thành đá, họ có thể lấy ra để đắp lên mặt như thế này. Cách chườm đá là một biện pháp làm đẹp phổ biến đối với các ngôi sao Hollywood thập niên 1940. Trước khi đi dự tiệc, các ngôi sao thường đắp mặt nạ đá lạnh để làm se khít lỗ chân lông.
Cách làm này được cho là giúp trị mụn, làm mịn da, rất được phụ nữ ở thập niên 1930 ưa chuộng. Đây thực chất là một chiếc máy nén khí với những chiếc cốc thủy tinh nhỏ được gắn ở phần miệng vòi cao su. Vòi cao su lại gắn với một chiếc máy bơm chân không
Cách làm này được cho là giúp trị mụn, làm mịn da, rất được phụ nữ ở thập niên 1930 ưa chuộng. Đây thực chất là một chiếc máy nén khí với những chiếc cốc thủy tinh nhỏ được gắn ở phần miệng vòi cao su. Vòi cao su lại gắn với một chiếc máy bơm chân không.
Chiếc máy này được đặt ở một salon làm đẹp hồi thập niên 1940, chiếc máy có tác dụng đánh tan mỡ, giúp phụ nữ có được thân hình thon gọn. Chiếc máy có thể tác động lên toàn thân nhưng người phụ nữ này chỉ yêu cầu mát-xa làm tan mỡ vùng chân bằng những cuộn lò xo kim loại như thế này
Chiếc máy này được đặt ở một salon làm đẹp hồi thập niên 1940, chiếc máy có tác dụng đánh tan mỡ, giúp phụ nữ có được thân hình thon gọn. Chiếc máy có thể tác động lên toàn thân nhưng người phụ nữ này chỉ yêu cầu mát-xa làm tan mỡ vùng chân bằng những cuộn lò xo kim loại như thế này.
Chiếc mũi nhô cao nhất trên khuôn mặt nên nó thường bị bắt nắng nhiều nhất và dễ trở nên không đồng màu với những vùng da khác. Chiếc kính chống nắng “mỏ chim” được thiết kế thêm một bộ phận giúp chống nắng cho chiếc mũi - một sản phẩm được phụ nữ ở thập niên 1930 ưa chuộng
Chiếc mũi nhô cao nhất trên khuôn mặt nên nó thường bị bắt nắng nhiều nhất và dễ trở nên không đồng màu với những vùng da khác. Chiếc kính chống nắng “mỏ chim” được thiết kế thêm một bộ phận giúp chống nắng cho chiếc mũi - một sản phẩm được phụ nữ ở thập niên 1930 ưa chuộng.
Chiếc máy tập này được phát minh từ thập niên 1920 để giúp phụ nữ sau khi sinh có lại vòng eo thon nhỏ
Chiếc máy tập này được phát minh từ thập niên 1920 để giúp phụ nữ sau khi sinh có lại vòng eo thon nhỏ.
Chiếc máy tập thể dục toàn thân được thiết kế khá đơn giản
Chiếc máy tập thể dục toàn thân được thiết kế khá đơn giản.
Chiếc khuôn tạo hình má lúm đồng tiền, một biện pháp làm đẹp của thập niên 1930. Phụ nữ đeo chiếc khuôn vào cổ khi đi ngủ, nó sẽ ôm sát cằm và hàm, ngoài ra, còn có hai mấu ấn sâu vào hai bên má để giúp tạo hình lúm đồng tiền
Chiếc khuôn tạo hình má lúm đồng tiền, một biện pháp làm đẹp của thập niên 1930. Phụ nữ đeo chiếc khuôn vào cổ khi đi ngủ, nó sẽ ôm sát cằm và hàm, ngoài ra, còn có hai mấu ấn sâu vào hai bên má để giúp tạo hình lúm đồng tiền.
Chiếc máy giúp phụ nữ có làn da hồng hào hơn. Ban đầu, các chuyên viên làm đẹp sẽ giúp hạ áp suất không khí ở vùng xung quanh đầu, nhờ đó máu sẽ đổ dồn về và giúp làn da trở nên hồng hào, tràn đầy sức sống. Tất nhiên, đây chỉ là những lời quảng cáo của các spa, salon ngày đó, còn hiệu quả thực sự được đến đâu, chúng ta không thể biết chắc
Chiếc máy giúp phụ nữ có làn da hồng hào hơn. Ban đầu, các chuyên viên làm đẹp sẽ giúp hạ áp suất không khí ở vùng xung quanh đầu, nhờ đó máu sẽ đổ dồn về và giúp làn da trở nên hồng hào, tràn đầy sức sống. Tất nhiên, đây chỉ là những lời quảng cáo của các spa, salon ngày đó, còn hiệu quả thực sự được đến đâu, chúng ta không thể biết chắc.
Chiếc mặt nạ được sáng tạo hồi thập niên 1940, có thể cắm điện để làm tăng nhiệt độ, giúp làm nóng phần đầu, nhờ đó làm tăng tuần hoàn và giúp da trông hồng hào, tươi sáng hơn
Chiếc mặt nạ được sáng tạo hồi thập niên 1940, có thể cắm điện để làm tăng nhiệt độ, giúp làm nóng phần đầu, nhờ đó làm tăng tuần hoàn và giúp da trông hồng hào, tươi sáng hơn.
Để có mái tóc xoăn bồng bềnh, phụ nữ từng phải ngồi chờ hàng giờ để những lọn tóc được cuốn vào những chiếc trục nóng như thế này “ăn nếp”
Để có mái tóc xoăn bồng bềnh, phụ nữ từng phải ngồi chờ hàng giờ để những lọn tóc được cuốn vào những chiếc trục nóng như thế này “ăn nếp”.
Kỹ thuật giúp xóa tàn nhang bằng khí cacbonic, một biện pháp rất phổ biến hồi thập niên 1930 nhưng cũng rất nguy hiểm. Khi tiến hành trị liệu, mắt và mũi của bệnh nhân được bịt kín để không nhiễm khí độc, ngoài ra, họ phải thở oxy bằng một chiếc ống dẫn thẳng vào miệng
Kỹ thuật giúp xóa tàn nhang bằng khí cacbonic, một biện pháp rất phổ biến hồi thập niên 1930 nhưng cũng rất nguy hiểm. Khi tiến hành trị liệu, mắt và mũi của bệnh nhân được bịt kín để không nhiễm khí độc, ngoài ra, họ phải thở oxy bằng một chiếc ống dẫn thẳng vào miệng.
Trước khi có kem chống nắng, phụ nữ thường phải tìm mọi cách để che chắn bằng áo chống nắng. Đây là một trong những chiếc áo chống nắng được coi là tiện lợi nhất của thập niên 1940. Nó có cả một chiếc kính chống nắng được gắn sẵn bên trong
Trước khi có kem chống nắng, phụ nữ thường phải tìm mọi cách để che chắn bằng áo chống nắng. Đây là một trong những chiếc áo chống nắng được coi là tiện lợi nhất của thập niên 1940. Nó có cả một chiếc kính chống nắng được gắn sẵn bên trong.
 

Theo Pi Uy
Dailymail, Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng

Khám phá