Sự kiện: Sành điệu

Những nguy hại khôn lường từ thuốc tiêm trắng da

Việc lạm dụng Glutathione để làm trắng da có thể gây ra nhiều căn bệnh rất nguy hiểm như suy thận, nhiễm độc máu, hoại tử biểu bì da, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

Những nguy hại khôn lường từ thuốc tiêm trắng da

Chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn

Thuốc tiêm trắng da có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng, nhưng nó chỉ có tác dụng trong thời gian rất ngắn. Khi ngưng dùng thuốc, làn da của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu, thậm chí còn có thể bị bong tróc, mọc mụn… do da đã mất đi khả năng tự bảo vệ và chữa thương bề mặt biểu bì.

Làm da yếu đi

Sắc tố da bình thường có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi tia cực tím mặt trời, giúp giảm thiểu khả năng ung thư da. Việc thay đổi sắc tố da có thể khiến cho khả năng đó bị suy giảm.

Không chỉ thế, thuốc tiêm trắng có thể gây nên tình trạng nhiễm sắc tố da, làm mất thành phần cân bằng da tự nhiên, khiến da mất khả năng tự bảo vệ, thậm chí không thể phục hồi lại như ban đầu.

Chứa nhiều thành phần nguy hiểm

Thành phần chủ yếu trong thuốc tiêm trắng da là Glutathione. Đây là một protit nội sinh, có tác dụng chống oxy hóa, chống gốc tự do bằng việc tái tạo vitamin C và E. Tuy nhiên, khả năng làm trắng da của hoạt chất này vẫn chưa được khoa học nước nào công nhận.

Glutathione và Collagen có trong thuốc làm trắng đều là những chất có chứa axit amin. Việc tiêm trực tiếp các chất này vào tĩnh mạch có thể gây nhiều nguy hiểm, chẳng hạn như dễ gây kích ứng, phản ứng thuốc, tạo nên các triệu chứng như phát ban, nổi mẩn, thậm chí còn có thể bị shock phản vệ và nhiễm độc. Thậm chí, thuốc còn có khả năng nguy kịch tính mạng người dùng.

Gây nên nhiều căn bệnh nghiêm trọng

Việc lạm dụng Glutathione để làm trắng da có thể gây ra nhiều căn bệnh rất nguy hiểm như suy thận, nhiễm độc máu, hoại tử biểu bì da, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Đặc biệt, nếu kỹ thuật tiêm Glutathione không chuẩn xác còn có thể làm nghẽn mạch, gây nên các căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm đối với cơ thể.

Việc sử dụng vitamin C liều cao trong một thời gian dài cũng gây ra nhiều căn bệnh như bệnh sỏi đường tiết niệu, thậm chí còn có thể làm tan máu, giảm độ bền của hồng cầu, hoặc bị shock phản vệ…

Lời khuyên

Làn da là một bộ phận rất nhạy cảm, cần được chăm sóc và bảo vệ kỹ lưỡng. Bạn nên dùng các sản phẩm chăm sóc da từ tự nhiên, tuyệt đối tránh sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc hay thành phần, sản phẩm chưa được khoa học công nhận…

Khi gặp các vấn đề về da, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được những biện pháp chữa trị an toàn và hiệu quả nhé!

Theo Kênh 14

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá