Phẫu thuật thẩm mĩ: Con dao hai lưỡi

TPO – Nhiều người sử dụng cách phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) để cải thiện nét mặt, hình dáng hay chiều cao của mình giúp tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống mà không thể lường hết được những tác hại của nó.

Phẫu thuật thẩm mĩ: Con dao hai lưỡi

Xu hướng làm đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng gia tăng được biệt là trong giới thương lưu và nghệ sĩ. Nó chỉ có thể mang lại vẻ đẹp tạm thời, ẩn đằng sau đó còn có rất nhiều “tai họa” mà bạn còn có thể chưa biết.

Có thể nói PTTM là một phương pháp làm đẹp cực kì tốn kém mà không có hiệu quả lâu dài đặc biệt là phẫu thuật ghép da như Micheal Jackson. Một số người khi lựa chọn phương pháp PTTM thường không bao giờ nghĩ tới hậu quả của nó, chính vì vậy mà thường “nướng” hết tiền vào việc làm phẫu thuật.

Nếu phẫu thuật không thành công mà không chạy chữa kịp thời thì hậu quả sẽ rất nặng nề. Chăm sóc sức khỏe sau khi PTTM là một chuyện vô cùng quan trọng và tốn kém. Vì vậy, nếu bạn muốn làm PTTM thì hãy nghĩ tới trường hợp xấu nhất trước và chuẩn bị sẫn sàng về mọi mặt.

PTTM có thể khiến bệnh nhân đau, chảy máu, nhiễm trùng, dị ứng, buồn nôn, ói mửa. Những hậu quả nặng nề hơn là phản ứng thuốc, không nhận cấy ghép, máu đông, hoại tử da… Những hậu quả này sẽ còn tệ hại hơn với những người hút thuốc lá bởi họ sẽ còn phải đối mặt với việc vết thương lâu lành, nguy cơ nhiễm trùng cao, bầm tím, để lại sẹo và các vấn đề liên quan đến phổi.

Một vấn đề nữa liên quan đến vấn đề tinh thần với những người PTTM đó là nỗi ám ảnh hoặc “cuồng dại” với vẻ bề ngoài của mình. Điều này thôi thúc họ tiếp tục làm PTTM để hoàn hảo hơn. Chứng bệnh tinh thần này có tên khoa học là body dysmorphic disorder (rối loạn dysmorphic cơ thể) – chứng bệnh không bao giờ hài lòng với vẻ bề ngoài của mình.

Tuy nhiên trong một số trường hợp thì PTTM là không thể tránh khỏi đặc biệt là trong trường hợp chỉnh hình lại cho những bộ phận của cơ thể bị tổn thương do bỏng, tai nạn hay do bẩm sinh.

Trước khi phẫu thuật bạn cần thảo luận với bác sĩ về độ an toàn cũng như chi phí cho ca phẫu thuât. Ngoài ra việc lựa chọn bác sĩ có bằng cấp và làm theo hướng dẫn của bác sỹ hậu phẫu thuật cũng là điều cần thiết.

Nhật Hạ
Theo Buzzle

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng