Phụ nữ Triều Tiên và chuyện phẫu thuật thẩm mỹ

TPO- Theo Nknews, phụ nữ dù ở nước nào, thời nào cũng đều muốn mình đẹp, do đó, phẫu thuật thẩm mỹ ở Triều Tiên không hiếm hoi như người ta thường nghĩ.

Phụ nữ ở thời nào, nước nào cũng muốn mình đẹp
Phụ nữ ở thời nào, nước nào cũng muốn mình đẹp

> Chi bộn tiền để phẫu thuật giống 'quả bom sex' Pamela Anderson

Phóng viên của Nknews đã có cuộc phỏng vấn với một phụ nữ Triều Tiên (giấu tên) về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ và loại hình thẩm mỹ được chị em yêu thích ở nước này.

Phụ nữ này cho biết: “Câu hỏi về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ khiến tôi nhớ đến giám thị chuyên kiểm tra những học sinh nào phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt ở trường. Thi thoảng, thầy đột nhiên vào lớp kiểm tra những người mắt 2 mí. Đây là lệnh kiểm tra của lãnh đạo nhà trường nhằm tìm kiếm và kỉ luật những học sinh phẫu thuật mí mắt”.

Người này cho rằng, ở thời nào và nước nào cũng vậy, bản năng của con người là luôn muốn mình đẹp hơn.

Bà cho biết thêm: “Ở Triều Tiên, chúng tôi không có các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ lớn như gọt xương hàm, điều khá phố biến ở Hàn Quốc. Nhưng những phẫu thuật nhỏ như tạo mắt 2 mí, xăm môi, xăm mày khá phổ biến. Phẫu thuật nâng mũi cũng có nhưng khá hiếm”.

“Từ đầu những năm 2000, phun xăm môi và lông mày rất thịnh hành ở Triều Tiên. Khi đó tôi đang là học sinh trung học. Như hầu hết các thiếu nữ khác, bạn bè và tôi đều quan tâm đến ngoại hình của mình. Một số bạn học của tôi thậm chí lấy lý do bệnh, xin nghỉ học vài ngày và khi đi học, họ xuất hiện với diện mạo khác. Số học sinh bỏ học để “tân trang nhan sắc” ngày càng tăng nên nhà trường phải lập các quy tắc nghiêm hơn đối với phẫu thuật thẩm mỹ”, bà nhớ lại.

Bà kể: “Tôi thừa hưởng được đôi mắt to và hai mí của mẹ, đôi mắt như phẫu thuật thẩm mỹ vậy. Ở Triều Tiên, mắt 2 mí nhân tạo thường rất dễ phân biệt với tự nhiên bởi sau khi trải qua phẫu thuật, mắt trở nên to hơn trước và mí mắt cũng dày hơn bình thường”.

Cũng theo bà, phẫu thuật thẩm mỹ bị nghiêm cấm ở Triều Tiên nên các bác sỹ thường mang theo những thiết bị hỗ trợ và tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ ngay tại nhà cho khách hàng. Do đó, đôi khi mắt sau phẫu thuật nhìn không tự nhiên và cũng có nhiều tác dụng phụ.

Bà tiếp tục: “Trở lại chuyện kiểm tra mí mắt học sinh trong trường học, vì mí mắt của tôi trông không tự nhiên, tôi phải giải thích với thầy giám thị rằng không có vết sẹo nào trên mắt tôi. Bạn cùng lớp cũng phải xác nhận rằng, mắt tôi hai mí là tự nhiên. Nếu ai bị thầy giám thị biết đã phẫu thuật thẩm mỹ thì hậu quả rất tiêu cực. Chẳng hạn, học sinh đó phải gửi thư xin lỗi hoặc lao động trong vài ngày. Đôi khi, học sinh đó còn bị yêu cầu đóng góp vật liệu xây dựng cho trường như xi măng hoặc sơn”.

Chi phí của phẫu thuật mí mắt lại khá là rẻ, chỉ 2-3 USD, tương đương 1- 1,5 kg gạo. Tất nhiên, đây cũng là một khoản kha khá đối với những người lao động nhưng cố gắng dành dụm tiết kiệm vì đẹp cũng được.

Đối với những cô gái sinh ra có mắt 1 mí thì phẫu thuật để có 2 mí mắt là điều kì diệu mà họ luôn mong ước. Bạn bè của tôi, những người không đủ tiền để phẫu thuật thì thường dán một miếng băng dính nhỏ, trong suốt để tạo mí mắt giả. Nhưng biện pháp này cũng không được lâu dài.

Đối với những người giàu có, họ có thể sửa mũi. Không giống như mí mắt, phẫu thuật mũi đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, không có nhiều bác sỹ thẩm mỹ giỏi ở Triều Tiên. Đồng thời, giá cả cũng rất đắt.

Phan Yến
Theo NKnews

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng