Quyến rũ trang phục cưới Hanbok hiện đại

TPO – Nếu như ở Việt Nam chiếc áo dài truyền thống gắn liền với người phụ nữ thì chiếc áo Hanbok cũng là nét văn hóa đặc sắc của xứ sở Kim Chi.

Quyến rũ trang phục cưới Hanbok hiện đại

Mặc dù sự biến động trong làng thời trang là không ngừng, nhưng trang phục truyền thống hanbok chưa bao giờ bị lãng quên, nó vẫn được “tôn sùng” trong các dịp lễ đặc biệt như: cưới hỏi, hội hè hay thậm chí còn xuất hiện trên thảm đỏ nữa. Ở Hàn Quốc còn cả một ngày lễ để tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo Hanbok – Lễ hội Hanbok.

Quyến rũ trang phục cưới Hanbok hiện đại - ảnh 1 
Quyến rũ trang phục cưới Hanbok hiện đại - ảnh 2 

Đặc trưng của hanbok có màu sắc vô cùng sặc sỡ, đặc biệt là các trang phục giành cho cưới hỏi. Sở dĩ hanbok được xem là đẹp, nền nã và mang đậm tính truyền thống vì chúng được sáng tạo trên nền chất liệu vải lụa, vải thô xen lẫn các họa tiết thêu hoa khéo léo và tỉ mỉ. Thiết kế hanbok thường rộng, tay áo cũng rộng, vạt áo quét đất...

Ngày nay, trang phục truyền thống này cũng được cách tân nhiều mang lại vẻ đẹp hiện đại và gợi cảm hơn cho người phụ nữ. Nét dịu dàng và thuần khiết của người phụ nữ như được thăng hoa.

Quyến rũ trang phục cưới Hanbok hiện đại - ảnh 3 

Những thiết kế hanbok cách tân dưới đây là của nhà thiết kế Kim Min Jeong. Vẫn là chất liệu vải lụa mềm mại nhưng những kiểu hanbok này có phần ống tay áo được thu gọn hơn, chân váy ngắn hơn, đặc biệt có đai chiết eo cùng một số chi tiết cách diệu như xếp li, cách điệu dạng váy xòe. Có thể nói là những thiết kế này có sự kết hợp giữa hanbok truyền thống và váy cưới hiện đại của phương Tây.

Nếu như trang phục truyền thống khá kín đáo và nghiêm nghị thì ngày nay các nhà thiết kế đã “thổi” vào đó hơi thở hiện đại tạo nên một sức hút vô cùng mới lạ: tối giảm phần cổ áo để lộ phần vai. Tuy nhiên cơ bản thì hanbok vẫn giữ được nét truyền thống.

Quyến rũ trang phục cưới Hanbok hiện đại - ảnh 4 
 
Quyến rũ trang phục cưới Hanbok hiện đại - ảnh 5 
Quyến rũ trang phục cưới Hanbok hiện đại - ảnh 6 
Quyến rũ trang phục cưới Hanbok hiện đại - ảnh 7 
Quyến rũ trang phục cưới Hanbok hiện đại - ảnh 8 
Quyến rũ trang phục cưới Hanbok hiện đại - ảnh 9 
Quyến rũ trang phục cưới Hanbok hiện đại - ảnh 10 

Những kiểu hanbok này rất phù hợp với những lễ cưới hiện đại.

Nhật Hạ
Ảnh: Weddinginspiras

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng

Khám phá