Sự kiện: Ảnh

Tân công nương nước Anh diện váy cưới Alexander McQueen

TPO - Kate Middleton đã diện váy cưới, hiệu Alexander McQueen của nhà thiết kế Sarah Burton và lên chức… công nương Anh quốc. Khoảnh khắc, Middleton bước ra khỏi chiếc Rolls Royce Phantom VI đã đi vào lịch sử lễ cưới Hoàng gia Anh cũng như ngành thời trang nước này.

Tân công nương nước Anh diện váy cưới Alexander McQueen

> Những hình ảnh ấn tượng về đám cưới thế kỷ
> Toàn cảnh đám cưới Hoàng gia Anh

Em gái cô là Catherine Middleton làm phù dâu. Sarah Burton trở thành nhà thiết kế thời trang váy cưới thế kỉ. Chiếc váy cưới đã được hàng triệu người chiêm ngưỡng ngày 29-4 trên toàn thế giới.

 Tân công nương nước Anh diện váy cưới Alexander McQueen - ảnh 1

Trang Thời trang tờ Điện tín Anh cảm thán, chiếc váy cưới sang trọng, thời trang và hệt như một chiếc váy cổ tích. Chiếc váy thật thích hợp với một công nương do được kết hợp với phong cách của công chúa hiện đại thế kỉ 20 của Grace Kelly từng thiết kế cho cố công nương Diana – mẹ chồng Kate.

 Tân công nương nước Anh diện váy cưới Alexander McQueen - ảnh 2
Váy cưới không dây, lót ngực thời Victoria, khít eo và đuôi vét quét dài. Khoác phía ngoài là một chiếc áo ren thủ công. Tay áo dài, kiểu thời Trung cổ, chất liệu thân váy gồm ngà và xa-tanh trắng
 Tân công nương nước Anh diện váy cưới Alexander McQueen - ảnh 3

Chiếc váy cưới được hội tụ nhiều tính kế thừa của những chiếc váy cưới nơi Hoàng gia cũng như mang tính lịch sử riêng của nó. Nhóm học sinh trường May thêu Hoàng gia thực hiện bằng tay tại Cung điện Hampton. Kĩ năng thêu ren xuất phát từ Ai-len những năm 20 thế kỉ 19.

 Tân công nương nước Anh diện váy cưới Alexander McQueen - ảnh 4

Ren thêu hình hoa hồng, cúc đại đóa, thủy tiên, nhành lá dương xỉ. Họa tiết này được thể hiện trong đôi giày và tấm voan đội đầu của cô đâu. Đuôi voan dài 3 mét. Vương miện đội đầu Kate được sản xuất từ năm 1936 và được thừa kế lại từ Hoàng gia.

 Tân công nương nước Anh diện váy cưới Alexander McQueen - ảnh 5

Khuyên tai được kết từ kim cương hình chiếc lá sổi, niềm cảm hứng từ thành viên của gia đình Middleton, rất hợp đôi cùng chiếc vương miện.

Tân công nương nước Anh diện váy cưới Alexander McQueen - ảnh 6
 

Shane Connelly thể hiện thông điệp từ những loài hoa gắn kết bó hoa cô dâu ôm, gồm nhiều loài hoa: biểu tượng cho hạnh phúc, lịch thiệp, tình yêu vĩnh hằng, chung thủy, đam mê và một cuộc sống hôn nhân tràn ngập tình yêu.

 

Những chiếc váy phù dâu cũng do Sarah Burton (hãng Alexander McQueen) thiết kế, có kết xếp nếp bằng xa-tanh, trắng ngà, cùng chi tiết ren giống như váy cô dâu.

 Tân công nương nước Anh diện váy cưới Alexander McQueen - ảnh 8
 Những chiếc váy của các bé gái xinh xắn cũng được thiết kế đầy tinh tế
 Tân công nương nước Anh diện váy cưới Alexander McQueen - ảnh 9

Kể từ lúc đôi uyên ương Will – Kate tuyên bố lễ thành hôn, các nhà thiết kế thời trang đã vào cuộc đua giành quyền sáng tạo váy cưới cho Lễ cưới hoàng gia. Sarah Burton đã chiến thắng.

 Tân công nương nước Anh diện váy cưới Alexander McQueen - ảnh 10

35 tuổi, nhà thiết kế lừng lẫy sinh ra tại thành phố Manchester, hiện Sarah Burton đang là giám đốc sáng tạo thương hiệu Alexander McQueen hồi tháng 5 năm ngoái. Cô đã hoạt động 12 năm liên tục trong nghề.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá