Thời trang trong tưởng tượng 74 năm trước

Trong video thực hiện năm 1939, các nhà thiết kế Mỹ hình dung, năm 2000 váy cưới có thể thay đổi trong ngày còn thắt lưng giúp thích ứng biến đổi khí hậu…

Thời trang trong tưởng tượng 74 năm trước

Thời trang trong tưởng tượng 74 năm trước

Trong video thực hiện năm 1939, các nhà thiết kế Mỹ hình dung, năm 2000 váy cưới có thể thay đổi trong ngày còn thắt lưng giúp thích ứng biến đổi khí hậu…

Thiết kế có phần ngực độc đáo nằm trong dự đoán của các nhà thiết kế Mỹ năm 1939 (trái). Về sau, Madonna là người đi đầu với phong cách này
Thiết kế có phần ngực độc đáo nằm trong dự đoán của các nhà thiết kế Mỹ năm 1939 (trái). Về sau, Madonna là người đi đầu với phong cách này.

Trang MentalFloss mới đây đăng tải một video do hãng lưu trữ phim của Anh British Pathé phát hiện, trong đó một số nhà thiết kế Mỹ khắc họa những hình ảnh thời trang "công nghệ cao" mà họ tin là sẽ tồn tại trong thế kỷ 21.

Video dài hơn một phút chứa đựng nhiều ý tưởng thú vị. Theo đó, trong tưởng tượng của giới thời trang năm 1939, đến năm 2000, phụ nữ sẽ mặc một chiếc váy với phần cánh tay được thiết kế có thể biến đổi "cho buổi sáng, buổi chiều và buổi tối", như lời người dẫn chuyện trong video. Một trang phục độc đáo với phần chóp ngực như hai chiếc loa xoắn ốc được cho là để "thu hút đàn ông" - tương đồng với trang phục nữ hoàng nhạc pop Madonna thường diện sau này.

Một trang phục có thể dễ dàng thay đổi trong ngày
Một trang phục có thể dễ dàng thay đổi trong ngày.

Một người mẫu khác diện chiếc váy xuyên thấu mỏng mảnh có thể tung bay trong không khí mà theo người kể chuyện, đó là một phương pháp khoa học để cân bằng nhiệt độ. Trong một thiết kế khác, mẫu nữ diện chiếc trâm cài tóc là một bóng đèn điện nhỏ, được cho là sẽ giúp phụ nữ "tìm được một người đàn ông chân thật". Phụ nữ của năm 2000 có thể cũng sẽ diện một đôi sandals chất liệu metallic đế lõm như hình ảnh trong video.

Trong khi trang phục của phụ nữ ngày càng thoáng, thời trang của đàn ông lại có xu hướng khác. Cuối video, một mẫu nam xuất hiện trong bộ đồ kiểu quân sự rộng rãi, đeo một chiếc thắt lưng to bản, chiếc mũ kim loại, trên áo có lớp lưới thép để treo đồ. "Anh ấy sẽ được trang bị một chiếc điện thoại, một chiếc đài, những đồng xu, chìa khóa...". Trong đó, chiếc thắt lưng điện tử được cho là giúp cơ thể thích ứng với sự thay đổi của khí hậu.

Trang phục của đàn ông lỉnh kỉnh công nghệ
Trang phục của đàn ông lỉnh kỉnh công nghệ.
 

Video dựa trên cảm hứng về một kỷ nguyên thời trang gắn liền với công nghệ. Khá nhiều người xem video đã thốt lên kinh ngạc và cho rằng, tưởng tượng của các nhà thiết kế năm 1939 khá chính xác. "Những trang phục kiểu Lady Gaga, Madonna, người đàn ông đeo điện thoại, váy xuyên thấu... chẳng khác gì thời trang những năm 2000". Trong khi đó, có người cho rằng, video chỉ là những tưởng tượng hài hước dựa trên các tiểu thuyết khoa học viễn tưởng và phong cách ăn mặc của những năm 1920, 1930.

Theo Song Ngư
Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng

Khám phá