Trẻ thêm 10 tuổi không qua phẫu thuật

Thực hiện theo các kỹ thuật chăm sóc sắc đẹp bằng cách cải thiện cấu trúc răng, đó là một phương pháp làm đẹp mới.

Khuôn mặt trẻ lâu với nụ cười tươi
Khuôn mặt trẻ lâu với nụ cười tươi

Thực hiện theo các kỹ thuật chăm sóc sắc đẹp bằng cách cải thiện cấu trúc răng, đó là một phương pháp làm đẹp mới.

Khuôn mặt trẻ lâu với nụ cười tươi
Khuôn mặt trẻ lâu với nụ cười tươi.

Thông thường mọi người sẽ làm phẫu thuật thẩm mỹ trên khuôn mặt để có vẻ trẻ trung, hấp dẫn hơn. Nhưng hiện nay, công nghệ thẩm mỹ còn có kỹ thuật làm đẹp khuôn mặt bằng cách thực hiện các thủ tục cải thiện hàm răng. Kỹ thuật này được gọi là dental facelift, tạm dịch là căng da mặt theo kỹ thuật nha khoa.

Tại Mỹ, kỹ thuật làm đẹp này hiện nay được sử dụng khá phổ biến. Với chi phí cho các thủ tục này là 6.000 bảng Anh, hoặc tương đương với khoảng 160 triệu đồng, bạn có thể xóa bỏ các nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt bạn do quá trình lão hóa.

Kỹ thuật căng da mặt nha khoa ở Mỹ, một kỹ thuật làm đẹp khuôn mặt mà không phẫu thuật đã trở thành nhà tiên phong mới trong thế giới sắc đẹp. Kỹ thuật này không chỉ làm cho hàm răng của bạn có một vẻ đẹp hoàn hào mà còn cấu trúc lại khuôn mặt để bạn trông trẻ hơn đến 10 tuổi.

Thủ tục này bao gồm bốn bước thao tác với kỹ thuật phủ men răng (veneers) được các nha sĩ thẩm mỹ sử dụng rộng rãi để cải thiện hàm răng kém thẳng và đều hay bị nứt của bạn, thay đổi màu răng khiến bạn có một nụ cười xinh đẹp. Một lớp sứ mỏng được phủ lên trên răng trên và răng dưới có chức năng giúp khuôn mặt trở nên mịn màng trở lại.

Mặc dù chúng ta đều biết rằng việc giảm sút sản xuất collagen và elastin có thể tác động khiến khuôn mặt trở nên già hơn, thế nhưng sự thay đổi hình dáng của hàm răng cũng có thể gây ra hiện tượng khuôn mặt trông già hơn.

"Răng đóng vai trò thay đổi khuôn mặt", tiến sĩ Mervyn Druian, Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ cho biết theo trích dẫn của tờ Dailymail.

Tuy nhiên, khi chúng ta già, răng cũng có thể khiến cho hàm dưới của chúng ta sệ xuống cho nên độ cao của khuôn mặt ở vùng mũi và cằm ngắn lại và hình dạng khuôn mặt ở trạng thái "xệ". Tất cả điều này gây ra sự thay đổi tỷ lệ của khuôn mặt và làm hỏng hình dáng khuôn mặt.

Kỹ thuật căng da mặt bằng phương pháp phủ men răng hiện nay được rất nhiều phụ nữ ưa thích. Với kỹ thuật căng da mặt bằng phương pháp phủ men răng (kỹ thuật veneers), bạn có thể nâng toàn bộ khuôn mặt lên, mở rộng cấu trúc của khuôn mặt, làm cho phần cơ ở má trông cao hơn, giảm sự chảy xệ...

”Kỹ thuật veneers” cũng có thể được sử dụng để nâng toàn bộ khuôn mặt. “Ví dụ, bằng cách cấy veneers ở phía sau hàm, tôi có thể mở rộng cấu trúc trên khuôn mặt ", tiến sĩ Druian.

”Kỹ thuật veneers” cũng có thể khiến các phần khóe miệng vốn chuyển sang màu tối trở nên sáng hơn, nhẹ hơn và có thể khiến nụ cười của bạn rộng mở và tươi hơn.

Tuy nhiên, facelift răng bằng ”Kỹ thuật veneers”, có những hậu quả có khả năng làm hư hỏng chẳng hạn như làm giảm độ nhạy cảm răng, làm sưng nướu răng, làm chết dây thần kinh, áp xe hoặc thậm chí làm hỏng răng của bạn.

"Vấn đề này đã từng xảy ra khi người ta thực hiện phẫu thuật chỉnh trang “nụ cười" trong thời kỳ những năm 80 – 90 thế kỷ trước," bác sĩ Druian cho biết.

Theo ĐH
Khoa học đời sống

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Mới - Nóng