Sự kiện: Sành điệu

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho teen

TPO – Tuổi teen là lứa tuổi khá nhạy cảm. Ngoài những yếu tố tâm lí, các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm tới thiết kế phòng ngủ của con cái để chúng cảm thấy thoải mái nhất trong không gian riêng của mình.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho teen

Phòng ngủ cho teen nên lựa chọn phù hợp với tính cách và sự yêu thích của chúng về màu sắc và đồ đạc. Tuy nhiên cũng cần xem xét quy mô phòng ngủ, ngân sách gia đình để liệu đường thiết kế.

Đa phần phòng ngủ cho teen đều hướng tới sự đơn giản, gọn gàng. Một chiếc giường nằm thoải mái, bàn học, tủ quần áo, tủ đựng đồ cá nhân là những thứ không thể thiếu. Về vị trí của đồ đạc, nên bố trí bàn học gần cửa sổ, tủ đựng đồ cá nhân gần giường để tiện sử dụng. Ngoài ra, đồ đạc nên có cùng chất liệu, thiết kế tạo ra sự đồng bộ hóa, khiến căn phòng không bị rối mắt.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho teen - ảnh 1 
Ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho teen - ảnh 2 

Thông thường màu sắc cho phòng ngủ của teen girl thường là những màu nhẹ nhàng, nữ tính như xanh, hồng, tím, cam hoặc trắng. Trái lại, teen boy ưa chuộng kiểu màu trầm như xanh hải quân, xám, nâu hoặc đỏ. Trên thực tế, màu sắc có ảnh hưởng khá lớn tới cảm xúc và sự phát triển của lứa tuổi thanh thiếu niên nên cần cân nhắc và chọn lựa kĩ càng.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho teen - ảnh 3 

Cuối cùng, phòng ngủ cho teen dù nhỏ hay lớn thì cũng cần có một không gian trống khiến chúng không cảm thấy chật chội, bức bách.

Ái San
Theo shafirashop

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng