The Diamond Park, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội:

Ðổi thay sau 10 năm sáp nhập về thủ đô

TP - Cách trung tâm thành phố không xa, di chuyển thuận tiện có sự yên tĩnh và không gian xanh, khu đô thị The Diamond Park (tên gọi pháp lý là dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp) xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội đang được nhiều khách hàng nhắm tới.

Toàn cảnh dự án The Diamond Park.
Toàn cảnh dự án The Diamond Park.

Dự án hấp dẫn

Sở hữu một căn biệt thự hoặc nhà liền kề trong khu đô thị đầy đủ tiện ích, thiết kế thông minh là mơ ước của nhiều cư dân thành thị. Khi quyền lực thị trường thuộc về người mua thì việc biết lấy sự hài lòng của cư dân làm thước đo thành công là một chiến lược kinh doanh đúng đắn và bền vững.

Là dự án đã triển khai cơ bản về hạ tầng, dự án The Diamond Park là sự lựa chọn đúng bởi nơi đây hội tụ đủ yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

The Diamond Park có vị trí đẹp, cách khu công nghiệp Thăng Long khoảng 3km, sát với Mê Linh Plaza, tiếp giáp với khu công nghiệp Nội Bài, được triển khai bằng tâm huyết của chủ đầu tư Công ty CP Tập đoàn VIDEC có đầy đủ tiện ích, quy hoạch hạ tầng hoàn thiện, trong tương lai gần xứng đáng là khu đô trị trung tâm phía Tây Bắc của Hà Nội.

Có hơn 300 ô liền kề và biệt thự, 3 khu nhà ở xã hội, trường học, tổ hợp trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, các công trình công cộng, dịch vụ, hệ thống công viên cây xanh, thể thao… The Diamond Park do Công ty CP Tập đoàn VIDEC (tên gọi cũ là Công ty cổ phần Đầu tư thiết kế và xây dựng Việt Nam) làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt quy hoạch từ năm 2008. Do địa bàn huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc được sáp nhập địa giới hành chính, trở thành một huyện của Thủ đô Hà Nội, khiến dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp The Diamond Park cùng nhiều dự án không sử dụng vốn ngân sách khác tại huyện Mê Linh bị “mất đà”. Trải qua thời gian tập trung xây dựng, Mê Linh đã và đang trở thành khu đô thị hạt nhân của thành phố.

Kết nối thuận tiện, quy hoạch đồng bộ

Nếu giai đoạn 2010-2016 là thời điểm đóng băng của bất động sản khu vực Mê Linh thì giai đoạn 2016 - 2018, thị trường bất động sản khu vực này lại mở ra giai đoạn mới thể hiện sự phát triển, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Một trong những dự án được quan tâm bậc nhất thời điểm này là dự án Khu đô thị The Diamond Park (được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch 1/500 ngày 15/3/2017) tọa lạc tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, sát Mê Linh Plaza và khu công nghiệp Quang Minh. The Diamond Park là biểu tượng mới của khu vực khi quy tụ đầy đủ các tiện ích và các hạng mục thỏa sức lựa chọn cho khách hàng. Dự án đang được giới chuyên gia bất động sản đánh giá là một trong những dự án hút khách nhất khu vực Mê Linh.

Về kết nối khu vực này với trung tâm Thủ đô, có thể kể đến những điểm đáng lưu ý như đường Phạm Văn Đồng đang mở rộng 12 làn xe, cầu Nhật Tân 10 làn; tới đây có thêm cầu Thượng Cát, Tứ Liên; bệnh viện 1.000 giường… Bên cạnh đó, Mê Linh còn phát triển hệ thống tiện ích như siêu thị, trường học, khu vui chơi giải trí, công viên…  các công trình đó sẽ góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển khu vực.

Với chục năm “mất đà” nhưng ngay khi được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch, mặc dù Dự án The Diamond Park không hề được ưu đãi gì ngoài miễn giảm tiền sử dụng đất 3 khu chung cư (khoảng hơn 17.000 m2) được chủ đầu tư nhanh chóng đầu tư xây dựng. Đến nay, dự án đã hoàn thiện phần kết cấu hạ tầng và đang hoàn tất thủ tục chuẩn bị khởi công đầu tư, xây dựng tòa chung cư thu nhập thấp. Khi dự án The Diamond Park đi vào hoạt động sẽ góp phần ổn định nơi ăn chốn ở cho nhiều gia đình, tạo điều kiện cho những người lao động có thu nhập trung bình thấp có được ngôi nhà mong muốn với giá rẻ nhưng vẫn đầy đủ các tiện ích và chất lượng cho cuộc sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá