15.080đ/m2 mới chỉ là đề xuất?

TPO - Sau khi nhận được phản hồi từ UBND TP.Hà Nội, Keangnam – Vina đã gửi thông báo tới các hộ dân trong tòa nhà cho biết đơn vị này tiếp tục quản lý tòa nhà chung cư Keangnam với mức phí 15.080 đồng/m2/tháng.

15.080đ/m2 mới chỉ là đề xuất?

Ban quản lý và cư dân Keangnam chưa tìm được sự đồng thuận
Ban quản lý và cư dân Keangnam chưa tìm được sự đồng thuận.

Trao đổi với báo giới bên lề kỳ họp HĐND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định việc Keangnam-Vina đề nghị giao lại chung cư cho thành phố quản lý đã không được chấp thuận vì không có cơ sở pháp lý nào để họ làm việc đó. Keangnam được phép giao kinh doanh dự án, thì phải chịu trách nhiệm từ đầu đến cuối dự án. Keangnam đã bán nhà cho người dân phải chịu trách nhiệm với người dân. Pháp luật đã quy định rất rõ điều đó.

Đối với mức phí quản lý mới do Keangnam đưa ra là 15.080 đồng/m2, ông Hùng cho biết đây mới là đề xuất của Keangnam, còn người dân vẫn chưa chấp thuận vì dự toán đó được cho là chưa thuyết phục. Nếu chưa hợp lý giữa người dân và Keangnam tiếp tục giải quyết việc này. Nhiệm vụ của Keangnam vẫn tiếp tục phải trì hoạt động của tòa nhà.

Trước đó, Keangnam – Vina cho rằng, cư dân Keangnam đã hiểu sai văn bản của Sở Xây dựng Hà Nội vì cho rằng mức phí 4.000đ/m 2 /tháng chỉ tương ứng với các dịch vụ cơ bản tối thiểu được áp dụng cho những chung cư bình thường, chứ không phải áp dụng cho chung cư cao cấp.

Được biết, tháng 9-2011, UBND TP.Hà Nội ban hành giá dịch vụ nhà chung cư và ban hành giá trần dịch vụ nhà chung cư. Về giá dịch vụ chung cư được chia làm ba mức khác nhau: nhà chung cư không có thang máy được quy định với mức giá 2.400 đồng/m2/tháng; nhà chung cư có thang máy - mức thiết yếu là 3.100 đồng/m2/tháng; nhà chung cư có thang máy - mức mở rộng là 4.000 đồng/m2/tháng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng