7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy

Các ngôi nhà nằm dưới đồi cỏ xanh mướt hay bên trong các vách núi dựng đứng.

7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 1 1. Nhà dưới đồi cỏ ở Texas, Mỹ
Ngay cả khi tới sát gần nhà, bạn vẫn chỉ nghĩ đây là một ngọn đồi nhỏ bao phủ bởi lớp cỏ đổi màu theo mùa ở bang Texas (Mỹ).
7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 2 Tuy nhiên, sau khi tìm thấy lối vào, bạn sẽ được khám phá một biệt thự nằm sâu dưới lớp đất 2m. Ở đây có đầy đủ tiện nghi cho một cuộc sống thượng lưu với cả bể bơi nhỏ nằm trong nhà.
7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 3 2. Biệt thự bên hồ ở Canada
Gia chủ đã xây nhà có độ cao vừa phải để công trình nằm gọn dưới những hàng cây thông. Màu sắc công trình cũng đồng điệu với màu đá, cây cỏ xung quanh.
7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 4 Bạn có thể tiếp cận nhà nghỉ bên hồ rộng thênh thang này bằng đường bộ hoặc đường thủy.
7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 5 3. Villa trong hẻm núi ở Utah, Mỹ
Bang Utah nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ. Khi được phép xây dựng vào năm 1986, một cặp vợ chồng đã quyết định xây nhà nằm  trong hẻm núi lớn.
7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 6 Nhà sử dụng vật liệu, đồ dùng, màu sơn đồng điệu với đá núi xung quanh.
7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 7 4. Tòa nhà dưới lòng núi ở Thụy Sĩ
Ý tưởng xây nhà tới từ quy định của chính quyền địa phương: Không được xây nhà cao tầng phá hủy cảnh quan thiên nhiên.
7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 8 Các kiến trúc sư đã quyết định xây biệt thự siêu sang cao 2 tầng dưới lòng đất nhưng vẫn nhận được ánh sáng, khí trời.
7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 9 5. Tòa nhà bên sườn núi ở Chile
Khi được gia chủ giới thiệu về ngôi nhà 2 tầng nhìn ra bờ biển, khách tham quan sẽ thấy ngơ ngác vì khoảng không trống trải trước mặt.
7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 10 Lý do là kiến trúc sư đã khéo léo tận dụng địa hình dốc để xây nhà. Ngoài ra, một tầng đã được xây dưới lòng đất.
7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 11 6. Khách sạn gương ở Thụy Điển
Không nằm ẩn mình dưới lòng đất nhưng khách sạn ở Lapland (Thụy Điển) vẫn không phá vỡ cảnh quan chung.
7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 12 Bốn mặt nhà được lắp gương giúp nhân đôi hình ảnh cây cối trong rừng. Lớp gương này có phủ phim đặc biệt giúp cho chim chóc cảm nhận được đây là chướng ngại vật để tránh.
7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 13 7. Thiết kế nhà trong vách núi dựng đứng ở Lebanon
Chưa được hoàn thiện nhưng căn nhà nhìn ra biển ở Lebanon vẫn gây sốc bởi thiết kế nằm trên một vách núi dựng đứng sát biển.
7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 14 Thiết kế nhà mang phong cách hiện đại với mái kính giúp nhà luôn tràn ngập ánh sáng.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá