70% căn hộ thuộc nhà chung cư có diện tích nhỏ và trung bình

TPO - Theo dự thảo Nghị định do Bộ Xây dựng trình Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị, chung cư thuộc dự án nhà thương mại đảm bảo tối thiểu 70% số căn hộ có diện tích nhỏ, trung bình.

70% căn hộ thuộc nhà chung cư có diện tích nhỏ và trung bình

Theo đó, tỷ lệ cơ cấu các loại căn hộ trong nhà chung cư đảm bảo: Tối thiểu phải có 30% số lượng căn hộ trong nhà chung cư là loại căn hộ có diện tích nhỏ (45m2 đến 70m2), 40% căn hộ có diện tích trung bình (70m2 đến 90m2), còn lại là loại căn hộ có diện tích lớn (từ 90m2 trở lên).

Các loại căn hộ trong nhà chung cư phải bảo đảm quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và được thiết kế, xây dựng theo kiểu căn hộ khép kín (có phòng ngủ, phòng khách, khu bếp, khu tắm, khu vệ sinh riêng biệt).

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng phải dành tối thiểu 20% diện tích đất xây dựng dự án nhà ở thương mại để xây dựng nhà ở xã hội.

Nhà ở xã hội được xây dựng theo thiết kế nhà chung cư có diện tích căn hộ tối đa không quá 70 m2 sàn và đảm bảo tỷ lệ cơ cấu căn hộ như sau: Tối đa 20% số lượng căn hộ có diện tích sàn 70m2, tổi thiểu 30% căn hộ có diện tích sàn từ 50m2 đến dưới 70m2, còn lại là loại căn hộ có diện tích sàn từ 30m2 đến dưới 50m2.

Việc xây dựng nhà ở xã hội phải bảo đảm các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng và có các trang thiết bị, nội thất ở mức trung bình.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá