Bắc Kinh cấm quảng cáo nhà đất 'lợi nhuận cao' và 'phong thủy tốt'

TPO - Các trang web trực tuyến về bất động sản tại Bắc Kinh đang trở thành mục tiêu mới nhất trong những nỗ lực của Trung quốc để kiềm chế giá nhà đất tăng cao ở thủ đô.

Các quảng cáo nhà đất "sinh lợi cao" sẽ bị cấm tại Bắc Kinh. Ảnh:AFP
Các quảng cáo nhà đất "sinh lợi cao" sẽ bị cấm tại Bắc Kinh. Ảnh:AFP

Chính quyền Trung Quốc vừa yêu cầu các trang web bất động sản ở Bắc Kinh hạ những ngôn từ quảng cáo công khai như tuyên bố mang lại lợi nhuận cao hay phong thủy tốt. Thời hạn đưa ra là đến nửa đêm ngày thứ Năm (13/4).

Tân Hoa Xã đưa tin, 15 cổng thông tin về bất động sản, trong đó có cả những trang web có danh tiếng, bị buộc phải gỡ bỏ những bài đăng có nội dung quảng cáo về nhà đất có phong thủy tốt, nội dung mê tín dị đoan và liên quan đến lợi nhuận tiềm năng.

Quy định trên là động thái mới nhất trong loạt chính sách từ phía chính phủ nhằm “hạ nhiệt” thị trường bất động sản tăng đột biến từ đầu năm đến nay.

Thị trường bất động sản chiếm khoảng 1/5 tổng sản phẩm quốc nội Trung Quốc và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển các ngành khác, đặc biệt là xây dựng và hàng hóa.

Việc giá nhà đất tăng nhanh ở các thành phố lớn của Trung Quốc từ đầu năm đến nay làm tăng nguy cơ vỡ “bong bóng”, kiềm chế sự tăng trưởng của một số ngành quan trọng khác, nhất là trong lĩnh vực hàng hóa, từ đó tổn hại đến nền kinh tế chung, theo phân tích của giới chuyên gia.

Trước đó, chính quyền Trung Quốc ban hành nhiều quy định hạn chế bất động sản tăng giá trong nay năm, bao gồm tăng khoản thanh toán tối thiểu khi mua căn nhà thứ 2 và cắt giảm các khoản vay thế chấp cá nhân trong 25 năm.

Theo CNBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng