Sự kiện: Theo dòng sự kiện

Bắc “nhịp cầu” thúc đẩy kinh tế và phát triển văn hóa

Bên cạnh hoạt động kinh doanh bền vững, thương hiệu Việt uy tín trong lĩnh vực bất động sản luôn xác định rõ chia sẻ giá trị cùng với xã hội là trách nhiệm đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài. Sự thành công không chỉ được công nhận bởi kết quả kinh doanh mà còn ở mức độ và trách nhiệm đóng góp phát triển cộng đồng của doanh nghiệp.

Trong năm 2017, Tập đoàn Novaland đã dành gần 100 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, thực hiện gần 100 chương trình/ hoạt động cộng đồng trên cả nước, với hơn 250 ngàn người thụ hưởng Trong đó, hơn 50% kinh phí dành cho các hoạt động phát triển cộng đồng.
Xây cầu dân sinh và ủng hộ phát triển văn hóa
Mục tiêu các hoạt động phát triển cộng đồng là đóng góp lâu dài và bền vững trong việc xây dựng và phát triển đất nước. Nổi bật là công tác xây mới loạt cầu dân sinh tại tỉnh Đồng Tháp (giá trị 15 tỷ đồng), tỉnh Long An (giá trị 2,7 tỷ đồng). Các dự án chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng cầu nông thôn nhằm thay thế hoàn toàn cho nhiều cầu gỗ tạm đang xuống cấp, đem lại điều kiện giao thông thuận tiện và an toàn hơn, đồng thời, tạo tiền đề để phát triển kinh tế địa phương.
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 1 Lễ khởi công xây dựng 7 cầu dân sinh tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp ngày 28/10/2017.
Một vài “không gian văn hóa” nhằm nâng cao dân trí ở các vùng miền khó khăn cũng đang chung tay xây dựng như trường mầm non tại xã đảo Tam Hải, Quảng Nam; tài trợ xây nhà văn hóa tại một số tỉnh miền Tây…
Đặc biệt, Tập đoàn hợp tác tích cực với nhiều cơ quan ban ngành, các tổ chức phi Chính phủ và người dân địa phương để thực hiện nhiều chương trình nhằm phát triển năng lực cộng đồng; đồng hành cùng những chương trình văn hóa – nghệ thuật uy tín nhằm duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hay nâng cao nhận thức về vấn đề chủ quyền biển đảo quê hương.
Tiêu biểu như Chương trình “Vì thành phố đáng sống” được phát sóng hàng tuần trên kênh HTV9, kết nối với chuyên gia đầu ngành và mọi tầng lớp xã hội cùng kiến tạo một thành phố Hồ Chí Minh bừng sáng thông qua nhiều chủ đề giúp thay đổi nhận thức cộng đồng, khơi gợi tinh thần “khởi nghiệp” nơi giới trẻ. Hay đồng hành độc quyền cùng Chương trình “CEO – chìa khóa thành công” phát sóng trên kênh VTV 1, chia sẻ kiến thực tế kinh doanh của Việt Nam trong quá trình thị trường hoá và quốc tế hoá, hỗ trợ kinh nghiệm và hỗ trợ truyền thông để nâng tầm doanh nghiệp và doanh nhân…
Ngoài ra, hàng loạt chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật ý nghĩa như: “Câu chuyện hòa bình” số 5 do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Báo Tuổi Trẻ tổ chức tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn tỉnh Quảng Trị, chương trình “Khát vọng trẻ” lần thứ 11 của Báo Thanh Niên tại tỉnh Quảng Nam và Hà Nội; tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN TP.HCM trong chương trình gây quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt và đời sống của các chiến sĩ biên giới và hải đảo; đóng vào Quỹ khởi nghiệp Đồng Khởi tỉnh Bến Tre nhằm ủng hộ thanh niên Bến Tre về tinh thần và vật chất trong giai đoạn khởi nghiệp…
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 2 Tham gia chương trình “Khát vọng trẻ” lần thứ 11 tại Quảng Nam và tri ân các Mẹ Việt Nam Anh Hùng.
Hỗ trợ cộng đồng – Tận nơi và tận tâm
Năm 2017, công tác an sinh xã hội cũng là ưu tiên lớn trong chiến lược hỗ trợ cộng đồng của Novaland. Đối tượng ưu tiên là các gia đình chính sách, thương binh, các mẹ và vợ liệt sĩ, cán bộ cách mạng hưu trí và nạn nhân chất độc màu da cam.
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 3 Novaland đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 22 nhà tình nghĩa năm 2017.
Tạo điều kiện cho người dân ở các vùng miền khó khăn có cơ hội cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cũng nằm trong mục tiêu hỗ trợ cộng đồng của Novaland, tiêu biểu như: trao tặng 20 con bò giống trị giá 500 triệu đồng tại Long An; thăm hỏi và trao quà các dịp lễ Tết tại nhiều tỉnh thành (TP.HCM, Bến Tre, Đồng Tháp, Long An…)
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 4 Các hộ gia đình tại xã An Ninh Đông, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An nhận hỗ trợ nguồn vốn mua bò giống từ Tập đoàn Novaland.
 
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 5 Tập đoàn Novaland đồng hành cùng chương trình tặng quà tết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Đặc biệt, với tinh thần tương thân tương ái, Tập đoàn Novaland luôn nhanh chóng và tích cực trong các hoạt động giúp đồng bào vùng thiên tai khắc phục hậu quả của các đợt bão lũ năm qua. Cụ thể, Novaland ủng hộ số tiền 1,3 tỷ đồng, thông qua tỉnh đoàn Bình Định để tổ chức các hoạt động sửa chữa, tu bổ cầu nông thôn, giúp người dân địa phương giảm bớt khó khăn và sớm ổn định cuộc sống. Hỗ trợ tiền mặt, hơn 6 tấn gạo và hàng trăm chăn ấm đến 647 hộ gia đình tại Quảng Nam bị thiệt hại nặng về người, nhà cửa và tài sản sau cơn bão số 12, tổng giá trị tiền và quà tặng là 1,5 tỷ đồng.
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 6 Đồng bào Ca Dong nhận hỗ trợ trực tiếp từ Novaland sau cơn bão số 12.
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 7 Tập đoàn Novaland thăm hỏi và tặng quà cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 12 tại Tỉnh Quảng Nam.
 
Ý nghĩa hơn, phần lớn kinh phí cho công tác cứu trợ các vùng thiên tai là đến từ sự đóng góp trực tiếp của các cán bộ nhân viên Tập đoàn. Tinh thần thiện nguyện của đội ngũ cán bộ nhân viên Tập đoàn Novaland là một nét đẹp văn hóa được khai sáng từ những ngày đầu thành lập. Đội ngũ Novaland luôn sẵn lòng quyên góp, tham gia trực tiếp các hoạt động hỗ trợ cộng đồng do Tập đoàn và địa phương phát động.
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 8
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 9
Đội ngũ cán bộ nhân viên Novaland không chỉ chung tay đóng góp kinh phí mà còn đến tận nơi thăm hỏi và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh.
 
Bền vững hành trình nâng bước em đến trường
Ngày 14/11/2017, Quỹ từ thiện Cô giáo Nhế cùng Tập đoàn Novaland đã trao tặng 180 suất học bổng học, và hỗ trợ quỹ khuyến học tại 08 trường thuộc tỉnh Đồng Tháp, đánh dấu hành trình năm thứ 13 liên tiếp Quỹ từ thiện Cô giáo Nhế cùng nâng bước em đến trường.
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 10
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 11 Trong suốt 13 năm qua, Quỹ từ thiện Cô giáo Nhế đã tiếp sức cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, dành tặng hàng tỷ đồng nhằm hỗ trợ các em có thêm điều kiện được đến trường.
Bên cạnh đó là rất nhiều hoạt động hướng đến trẻ em trải dài khắp các tỉnh thành như: đồng hành cùng chương trình “Thắp sáng những ước mơ” của Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Việt Nam; tổ chức trại hè ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long…; thông qua “Quỹ vì người nghèo” TP.HCM, trao tặng 362 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt tại Cần Giờ và Bến Tre…
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 12 Trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi học tại huyện Cần Giờ.
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 13 Và cùng với đó là các hoạt động chăm lo sức khỏe cộng đồng, mang lại niềm vui sống cho nhiều trẻ em và gia đình các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. 
Năm 2017, đồng hành với nhiều tổ chức khác nhau, Novaland đã hỗ trợ đem lại trái tim khỏe mạnh có khoảng 500 bệnh nhân nghèo, trong đó phần lớn là trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, và hỗ trợ đem lại nụ cười rạng rỡ cho khoảng 400 trẻ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch.
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 14 Thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Hoạt động từ thiện của Novaland - ảnh 15 Tập đoàn Novaland ủng hộ 500 triệu đồng đến Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM.
“Luôn kiên định và nhất quán với mục tiêu đã đề ra, phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là định hướng phát triển của Tập đoàn; đây cũng chính là cam kết của Novaland đối với khách hàng, với xã hội và cộng đồng” – là thông điệp thấy rõ qua tất cả các hoạt động vì cộng đồng tại Novaland.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá