Bàn giao sổ hồng chung cư Vicoland Đà Nẵng

Sáng 9/7, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Vicoland - Chi nhánh miền Trung đã tổ chức lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) đợt 2, hoàn thành việc bàn giao 140/147 sổ hồng giai đoạn I dự án Nhà chung cư thu nhập thấp khu vực Đà Nẵng cho các chủ căn hộ đã mua nhà tại dự án do Tập đoàn Vicoland làm chủ đầu tư.

Ông Hồ Kỷ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vicoland bàn giao 140/147 sổ hồng giai đoạn I dự án Nhà chung cư thu nhập thấp khu vực Đà Nẵng cho các chủ căn hộ đã mua nhà tại dự án do Tập đoàn làm chủ đầu tư.
Ông Hồ Kỷ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vicoland bàn giao 140/147 sổ hồng giai đoạn I dự án Nhà chung cư thu nhập thấp khu vực Đà Nẵng cho các chủ căn hộ đã mua nhà tại dự án do Tập đoàn làm chủ đầu tư.

Ông Hồ Kỷ, Phó TGĐ Tập đoàn Vicoland, đại diện chủ đầu tư, cho biết: Quyết định số 67/2009/QĐ-TTg ngày 20/04/2009 của Thủ tướng Chính phủ về một số cơ chế nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp ở đô thị là một chính sách hết sức đúng đắn, hợp lòng dân, giúp người nghèo có điều điện mua nhà ở.

Tập đoàn Vicoland là đơn vị đầu tiên thực hiện quyết định này. Tập đoàn khởi công xây dựng tại TP Đà Nẵng và TP Huế (TT  Huế) với hơn 1.600 căn hộ. Trong quá trình triển khai xây dựng đơn vị gặp nhiều khó khăn về kinh tế và nhất là do tín dụng bất động sản bị thắt chặt dẫn đến việc chủ đầu tư có chậm về thời gian bàn giao trong giai đoàn 2011 – 2012.

Tuy nhiên với sự nỗ lực của tập đoàn và ủng hộ của các hộ đã đăng ký, đặt cọc mua, đến tháng 4/2011 căn hộ đầu tiên đã được bàn giao tại khu chung cư Nguyễn Tri Phương.

Bàn giao sổ hồng chung cư Vicoland Đà Nẵng - ảnh 1 Người dân mua chung cư làm thủ tục ký nhận sổ hồng.

Đến năm 2012, đã có 7/8 block khu chung cư của Vicoland được bàn giao cho người dân đưa vào sử dụng. Tháng 6/2016, toàn bộ 805 căn hộ dự án chung cư nhà ở xã hội nhà ở thu nhập thấp ở Đà Nẵng đã được tập đoàn bàn giao cho bà con mua nhà.

Đến cuối năm 2017 này, tập đoàn chính chức hoàn thành toàn bộ dự án với trên 1.600 căn hộ ở TP Huế và Đà Nẵng.  Dự án Nhà chung cư thu nhập thấp khu vực Đà Nẵng do Tập đoàn Vicoland đầu tư bao gồm 8 tòa chung cư tại quận Hải Châu và quận Sơn Trà, Đà Nẵng, có tổng diện tích 2,05 ha và tổng mức đầu tư 266 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, đại diện người dân được nhận sổ đã cảm ơn Tập đoàn Vicoland vì sự nỗ lực để hoàn thành toàn bộ số sổ Giai đoạn I cho người mua nhà và mong muốn các hộ còn lại cũng sớm có sổ và được hưởng chính sách mới của Chính phủ theo ý nguyện.

Ông Kỷ cũng cho biết, trước đó vào tháng 12/2016, Tập đoàn Vicoland đã tổ chức bàn giao sổ hồng Đợt 1 cho các hộ dân đã mua căn hộ tại khu chung cư số 2 Nguyễn Tri Phương, số 1 Đường Lê Thanh Nghị, Phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng thuộc Giai đoạn I của dự án nhà thu nhập thấp khu vực Đà Nẵng của Tập đoàn.

Bàn giao sổ hồng chung cư Vicoland Đà Nẵng - ảnh 2 Đại diện các hộ dân vui vẻ nhận sổ.

Hiện, tập đoàn cũng đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ cấp sổ trình các Sở, ban ngành và lãnh đạo TP Đà Nẵng để cấp số sổ Giai đoạn II trong Quý 4/2017.

Theo ông Kỷ, Điều 13, Nghị định 188/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ ban hành, người mua nhà ở xã hội chỉ được phép bán lại, thế chấp hoặc cho thuê… sau thời gian tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua cho bên bán. Vì vậy việc hoàn thiện các hồ sơ và ra sổ hồng cần thực hiện trong thời gian trên để đảm bảo người mua nhà có thể thực hiện các quyền của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá