Báo cáo Thủ tướng kết quả thanh tra công trình 18 tầng không phép

TPO - Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, thẩm quyền xử lý vụ việc thuộc về thành phố Hà Nội. Nhưng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là xử lý cương quyết.

Công trình 18 tầng xây dựng không phép giữa thủ đô.
Công trình 18 tầng xây dựng không phép giữa thủ đô.

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 4/5, phóng viên đặt câu hỏi về công trình 18 tầng tại dự án The Garden City xây dựng chưa có giấy phép. Nhiều cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính nhưng cũng không ngăn chặn được. Hiện nay dự án được báo chí phản ánh đã mở bán cho người dân. Với công trình 18 tầng không phép ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội như vậy, quan điểm của Chính phủ về sai phạm ấy ra sao và cách xử lý?

Trả lời câu hỏi trên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Trước đây, dự án nằm tại Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội, với quy mô 8 ha và vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng do chủ đầu tư ban đầu là Công ty Cổ phần địa ốc Alaska.

Dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết. Thế nhưng tháng 8/2013 chủ đầu tư đã chuyển nhượng dự án.

"Công trình này đúng là xây dựng không phép và hiện Sở Xây dựng Hà Nội đang thanh tra, kiểm tra theo tinh thần chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội. Kết quả kiểm tra, thanh tra sẽ được báo cáo với Bí thư Hà Nội", ông Mai Tiến Dũng cho biết.

Theo ông Mai Tiến Dũng, thẩm quyền xử lý vụ việc thuộc về thành phố Hà Nội. Nhưng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là xử lý cương quyết.

“Các công trình xây dựng đều phải thực hiện theo quy định, phải được cấp phép; nếu không phải xử lý theo quy định”, ông Dũng nhấn mạnh.

Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, hiện các cơ quan chức năng của Hà Nội đang trong quá trình thanh tra, kiểm tra. Thực tế, đã nhiều lần các cơ quan chức năng của Thành phố lập biên bản vi phạm nhưng chủ đầu tư thực hiện không nghiêm túc.

“Trước hết tôi xin cảm ơn báo chí đã phản ánh và chúng tôi xin chuyển thông tin này tới các cơ quan chức năng và báo cáo Thủ tướng kết quả thanh tra, kiểm tra”, ông Dũng cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng