Bảo lãnh nghĩa vụ tài chính là một kênh thanh lọc chủ dự án

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Trần Nam- Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng tại lễ trao chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính cho chủ đầu tư dự án Mon City (Nam Từ Liêm, Hà Nội) diễn ra ngày 29/2.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng và khách hàng tại lễ trao chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính cho HD Mon Real Estate.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng và khách hàng tại lễ trao chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính cho HD Mon Real Estate.

Phát biểu tại buổi lễ chính thức công bố và trao chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP. Hồ Chí minh - HD Bank cho Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng – HD Mon Real Estate - chủ đầu tư dự án Mon City (phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội), ông Nguyễn Trần Nam Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, Mon City đã trở thành một trong những dự án BĐS đầu tiên được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư. 

Theo ông Nam, theo Luật kinh doanh BĐS chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, chủ đầu tư các dự án phải có ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính nếu muốn bán nhà ở hình thành trong tương lai. Đây là một yêu cầu đặc biệt quan trọng để đảm bảo những quyền lợi cốt lõi của khách hàng khi mua các sản phẩm BĐS, đồng thời giúp lành mạnh hoá thị trường, thanh lọc những dự án, chủ đầu tư yếu kém về năng lực tài chính. 

“Việc quy định bắt buộc  dự án phải có ngân hàng bảo lãnh góp phần thanh lọc những chủ đầu tư có năng lực yếu kém và chưa có uy tín trên thị trường. Qua đó đã chọn lọc những thương hiệu uy tín có khả năng đảm bảo được tiến độ cũng như chất lượng công trình, bảo vệ quyền lợi của khách hàng mua nhà. Bởi chủ đâu tư được đặt trong vòng kiểm soát để tuân thủ và thực hiện đúng ngay từ khi triển khai dự án một cách minh bạch”, ông Nam nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy năng lực, uy tín của doanh nghiệp, căn cứ pháp lý của dự án đã được các chuyên gia của ngân hàng thẩm định, kiểm tra một cách cẩn trọng, kỹ lưỡng. 

Với chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của HD Bank, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tiến độ xây dựng, tiến độ bàn giao nhà đúng thời hạn. Việc dự án Mon City được ngân hàng bảo lãnh không chỉ giúp đảm bảo tuyệt đối quyền lợi cho người mua nhà mà còn góp phần tăng thêm niềm tin đối với khách hàng và các nhà đầu tư, giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng