Bất động sản hạ giá sốc: 50%

TPO - Công ty Phát Đạt vừa gởi thông báo sự kiện bất thường đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM về việc giảm 50% giá bán bất động sản (BĐS) dự án The EverRich 3.

Nguyên nhân của việc giảm giá sốc, theo lãnh đạo Công ty Phát Đạt, trong tình trạng kinh doanh BĐS ngày càng khó khăn như hiện nay, công ty rất khó hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2013 với doanh số 303 tỷ đồng, đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua vào cuối tháng 4 vừa qua. Vì vậy, để đảm bảo dòng tiền đầu tư triển khai các dự án khác, hưởng ứng Nghị quyết 02 của Chính phủ về giải quyết nợ xấu, hàng tồn kho, đồng thời để thanh khoản tài chính, công ty phải chấp nhận hạ giá sản phẩm.

Theo đó, khu biệt thự ven sông và nhà phố thương mại thuộc dự án The EverRich 3 (phường Tân Phú, quận 7, TPHCM) với số lượng 75 căn, diện tích từ 144m2 đến 402 m2, trước đây bán với giá từ 80 - 100đồng/m2 nay được bán với giá bình quân khoảng 40 triệu đồng/m2.

Lãnh đạo Công ty Phát Đạt cho biết, sản phẩm BĐS hạ giá sẽ chính thức được giao dịch vào cuối quý 3/2013, mục đích là thu hồi vốn, tái đầu tư để đảm bảo quyền lợi cổ đông.

Không chỉ Công ty Phát Đạt đại hạ giá sản phẩm BĐS, Công ty Novaland cũng tính đến việc hạ 50% giá sản phẩm BĐS, đưa giá bán về gần ngang với giá thành sản phẩm để đảm bảo tính thanh khoản của các dự án.

Ông Phan Thanh Huy, Tổng Giám đốc Novaland cho hay, để thích nghi với thị trường BĐS đang đóng băng như hiện nay và để thực hiện Nghị quyết 02 của Chính phủ, Novaland đã tái cơ cấu lại đội ngũ, chuyển sang quản lý tập trung để cắt giảm chi phí, điều chỉnh lại phân khúc căn hộ, điều chỉnh lại diện tích căn hộ theo hướng nhỏ lại để phù hợp với điều kiện kinh tế của khách hàng.

Một số dự án của Novaland đã được điều chỉnh giá bán, giảm gần 50% so với lúc trước.

Cụ thể khu căn hộ North Towers (quận 7, TPHCM), lúc giai đoạn 1 của dự án giá 50.000 đồng/m2 thì đến nay, giai đoạn 3 của dự án, giá chỉ còn 27 triệu đồng/m2. Được biết, Novaland chính là chủ dự án BĐS Sunrise City với gần nửa triệu m2 ở quận 7, TPHCM.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá