'Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là phân khúc đầu tư hấp dẫn'

Phát biểu tại “Diễn đàn Đầu tư bất động sản 2019: Rủi ro và cơ hội” diễn ra mới đây, ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng dù chính sách siết tín dụng cho vay khiến các giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng có phần chậm lại nhưng đây vẫn là phân khúc đầu tư hấp dẫn.

'Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là phân khúc đầu tư hấp dẫn'

Tại nhiều diễn đàn, hội thảo về bất động sản diễn ra từ đầu năm đến nay, hầu hết các ý kiến đều cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều tiềm năng phát triển bởi sức tăng trưởng về du lịch đang tăng cao. Trong khi đó, số lượng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trên cả nước mới chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu căn hộ lưu trú cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Do đó, việc đầu tư vào loại hình này còn dư địa rất lớn.

Ngoài ra, giá bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam đang ở mức thấp so với các quốc gia có cùng tiềm năng phát triển du lịch. Các khu vực có kết nối đường hàng không như Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh… tiếp tục được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh.

Tại “Diễn đàn Đầu tư bất động sản 2019: Rủi ro và cơ hội”, ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá thị trường bất động sản đang trên đà tăng trưởng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định kinh tế vĩ mô. Đặc biệt, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước hướng tới. Tiềm năng phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam còn rất lớn bởi tăng trưởng kinh tế Việt Nam cao và sự hấp dẫn của những cảnh quan thiên nhiên.

Theo một số chuyên gia, ngoài việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở biển, hiện việc đầu tư bất động sản  nghỉ dưỡng trên núi hay những vùng ven đô cũng đang được đánh giá là khá tiềm năng. Lý do là khi quỹ đất trong khu vực nội đô những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang dần trở nên khan hiếm thì khu vực ven đô là sự chuyển hướng thích hợp. Các khu vực ven đô hiện cũng rất thuận tiện trong việc di chuyển khi hệ thống giao thông đã được đầu tư hiện đại và khá đồng bộ.

Bên cạnh đó, khoảng cách địa lý gần gũi cũng sẽ giúp nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven đô nhanh chóng tiếp cận với tài sản của mình, cũng như thuận tiện trong việc sử dụng trong những ngày nghỉ  cuối tuần. Hiện các nhà đầu tư, phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ven đô cũng khá linh hoạt và nhạy bén trong việc đưa ra các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường với mức giá linh động chỉ từ hơn 1 tỷ đồng/căn.

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, hàng loạt các nhà đầu tư đã nhanh chân lựa chọn khu vực ven Hà Nội như Hòa Bình, Vĩnh Phúc để đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng như Flamingo Đại Lải, Paradise Đại Lải Resort; Lâm Sơn Resort…Và ngay những tháng đầu năm nay, một số dự án sinh thái nghỉ dưỡng cũng đã được tỉnh Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư như Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Dụ; Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Sunset, có tên thương mại là Panorama Hill.

'Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là phân khúc đầu tư hấp dẫn' - ảnh 1  

Một thống kê của Boston Consulting Group đã chỉ ra rằng, vào năm 2020, tầng lớp trung lưu và thượng lưu ở Việt Nam sẽ tăng lên gấp đôi, khoảng 33 triệu người và chiếm khoảng 1/3 dân số Việt Nam. Sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, thượng lưu cùng với sức tăng trưởng về du lịch là lý do để bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng đa dạng như hiện nay, điểm tiên quyết cùa bất động sản nghỉ dưỡng ven đô sẽ thuộc về những dự án thuận lợi đi lại, nhiều tiện ích và sinh lời bền vững. Với những nhà đầu tư khôn ngoan, những căn biệt thự ven đô có giá trị ở việc nó không chỉ gia tăng lợi nhuận với vốn đầu tư thấp và khả năng sinh lời cao, mà còn nằm ở giá trị tinh thần mà nó mang lại khi sở hữu một không gian sóng xanh cùng lối sống tiện nghi đẳng cấp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng