Bầu Đức không tin dự án resort 5 sao bị thu hồi

Bầu Đức cho rằng, Hoàng Anh Gia Lai là một đơn vị đóng góp xây dựng các công trình ở Đà Nẵng nhiều nhất nên việc thu hồi dự án tại Non Nước là khó xảy ra...

Bầu Đức không tin dự án resort 5 sao bị thu hồi

Bầu Đức không tin dự án resort 5 sao bị thu hồi

> Khối tài sản khổng lồ của bầu Đức ở Lào
> Sốc nặng với độc chiêu giá rẻ của bầu Đức 

Bầu Đức cho rằng, Hoàng Anh Gia Lai là một đơn vị đóng góp xây dựng các công trình ở Đà Nẵng nhiều nhất nên việc thu hồi dự án tại Non Nước là khó xảy ra...

Ngày 20/12, Văn phòng UBND TP cho hay, lãnh đạo TP vừa có văn bản giao Sở Xây dựng làm việc và yêu cầu Công ty cổ phần Hòn Ngọc Á Châu khẩn trương triển khai dự án Anvie Resort & Residences (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn), đồng thời có văn bản cam kết gửi UBND TP Đà Nẵng về tiến độ thực hiện dự án này. Nếu đến hết quý 1/2014 công ty không triển khai thực hiện, UBND TP Đà Nẵng sẽ xử lý thu hồi dự án theo quy định.

Ông Đoàn Nguyên Đức
Ông Đoàn Nguyên Đức.
 

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai do ông Đoàn Nguyên Đức, bầu Đức làm CTHĐQT có cam kết cụ thể về tiến độ thực hiện dự án resort 5 sao trên diện tích 4,5ha ven bãi biển Non Nước (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) và tiếp tục đầu tư xây dựng vào năm 2014. Trong trường hợp công ty không thực hiện theo đúng cam kết, UBND TP Đà Nẵng cũng sẽ xử lý thu hồi dự án theo đúng quy định.

Cũng theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương cho hay, chỉ qua kiểm tra 98 dự án ở 3 quận, huyện Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Hòa Vang đã có 15 dự án sẽ đề nghị thu hồi, 83 dự án “trùm mền” triền miên, trong đó có rất nhiều dự án ven biển.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 23/12, bầu Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai cho rằng, việc ra thông báo trên của UBND thành phố Đà Nẵng là việc hoàn toàn bình thường.

Việc UBND thành phố Đà Nẵng ra thông báo nhắc nhở các doanh nghiệp có dự án chậm triển khai trên địa bàn là chuyện hoàn toàn bình thường. Và ở đây, thành phố nhắc chung các doanh nghiệp chứ không riêng gì dự án của Hoàng Anh Gia Lai.

Đương nhiên, ở đây sẽ có dự án bị thu hồi nhưng không phải dự án nào cũng thu bởi họ sẽ phải đánh giá, phân tích một cách rất kỹ càng. Với Hoàng Anh Gia Lai, chúng tôi luôn tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Tại dự án Non Nước, chúng tôi đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất cho thành phố và tiến hành san lấp mặt bằng, triển khai thi công một số hạng mục với giá trị khoảng 50 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do thị trường khách sạn vào thời điểm này chưa được tốt nên việc bỏ tiền vào đó đồng nghĩa doanh nghiệp sẽ bị lỗ, vì vậy chúng tôi tạm dừng lại và từ từ sẽ triển khai tiếp chứ không phải là bỏ đất đó...", bầu Đức nói.

Cũng theo bầu Đức, trong những năm qua, Hoàng Anh Gia Lai là một trong những đơn vị có rất nhiều đóng góp vào việc xây dựng các công trình lớn ở Đà Nẵng nên việc thu hồi dự án tại Non Nước là khó xảy ra.

"Trong những năm qua, Hoàng Anh Gia Lai gần như là một trong những đơn vị đóng góp xây dựng các công trình ở Đà Nẵng nhiều nhất chứ không phải là ù nhầy, bỏ đất đó không làm.

Cách đây 8 - 9 năm chúng tôi đã xây một tòa nhà 24 tầng với khách sạn 5 sao. Trong lúc kinh tế suy thoái, chúng tôi vẫn triển khai dự án với hàng ngàn căn hộ tại đường 2/9 và đang hoàn thành rất tốt. Cùng với đó Hoàng Anh Gia Lai cũng đã mua thêm một vài miếng đất ở Đà Nẵng để chuẩn bị xây dựng các công trình khác.

Với việc triển khai các dự án như vậy thì tôi nghĩ rằng, không có lý gì với dự án Non Nước, thành phố Đà Nẵng lại vội vàng tiến hành thu hồi đất của Hoàng Anh Gia Lai khi mà chúng tôi chỉ tạm dừng chứ chưa tuyên bố bỏ...", bầu Đức cho hay.

Khi được hỏi về việc, nếu Đà Nẵng vẫn quyết tâm thu hồi dự án tại khu vực Non Nước của Hoàng Anh Gia Lai, bầu Đức nhận định: "Đà Nẵng muốn thu hồi dự án cũng không khó lắm nhưng họ phải làm đúng luật.

Họ phải gặp doanh nghiệp, xem xét số tiền bỏ ra nộp tiền sử dụng đất, đầu tư là bao nhiêu và yêu cầu trả lời về dự án đó làm hay không làm rồi mới ra quyết định thu. Khi muốn thu đất thì thành phố phải trả lại số tiền mà doanh nghiệp đã bỏ ra và như vậy thì doanh nghiệp sẽ vui vẻ ngay.

Nhưng trong thời điểm hiện tại khi tình hình kinh tế khó khăn và chúng tôi mới chỉ tạm dừng chứ chưa tuyên bố bỏ dự án Non Nước thì việc thu hồi khó xảy ra...".

Theo Trí thức trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá