Bay trên 'rừng' cao ốc Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm

TPO - Khu vực Hà Nội mấy ngày nay oi nóng cực điểm, hiện tượng nhiệt cao hơn khi những khu đô thị có mật độ xây dựng dày đặc với hàng loạt những tòa cao ốc chọc trời. Hiện tượng hiệu ứng do lượng bê tông hóa gây nên khiến không khí trở nên ngột ngạt.
Bay trên 'rừng' cao ốc Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm - ảnh 1 Hiện nay tại Hà Nội, nhiều khu đô thị mới có mật độ xây dựng những tòa nhà cao hàng chục tầng san sát nhau.
Bay trên 'rừng' cao ốc Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm - ảnh 2 Dự án trên đường Hồ Tùng Mậu là một trong những điểm có mật độ xây dựng dày đặc nhất Thủ đô. Với những tòa nhà chọc trời với hàng nghìn căn hộ san sát nhau.
Bay trên 'rừng' cao ốc Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm - ảnh 3 Những tòa nhà san sát nhau ở dự án khu đô thị Xa La, quận Hà Đông.
Bay trên 'rừng' cao ốc Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm - ảnh 4
Bay trên 'rừng' cao ốc Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm - ảnh 5 Khu vực Trung Hòa - Nhân Chính đang trở thành nỗi ám ảnh với người dân kể cả về mật độ giao thông cũng như khí hậu khi có cả rừng co ốc mọc lên trong thời gian gần đây.
Bay trên 'rừng' cao ốc Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm - ảnh 6 Một góc của quận Thanh Xuân nơi được mệnh danh là quận chung cư của Thủ đô.
Bay trên 'rừng' cao ốc Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm - ảnh 7 12 tòa chung cư HH trên 40 tầng với hàng vạn người sinh sống ở khu vực Linh Đàm thuộc quận Hoàng Mai.
Bay trên 'rừng' cao ốc Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm - ảnh 8  
Bay trên 'rừng' cao ốc Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm - ảnh 9 Hà Nội sẽ còn "tăng nhiệt" hơn nữa vào mùa hè khi tốc độ xây dựng vẫn còn rất cao ở khu vực trung tâm, những con phố với hàng cây xanh thường xuyên bị đốn hạ để thay thế vào đó là những công trình với lượng bê tông hóa cực lớn và dày đặc.

Bay trên 'rừng' cao ốc Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm - ảnh 10

Những toà nhà “chọc trời” ở Hà Nội

Nếu như trước đây, tòa nhà cao nhất Hà Nội là khách sạn 11 tầng ở Giảng Võ thì hiện nay đã có hàng loạt tòa nhà trên 40 tầng, thậm chí là trên 70 tầng. Có lẽ cuộc chạy đua giành danh hiệu tòa nhà cao nhất Việt Nam vẫn chưa đến hồi kết.

Bay trên 'rừng' cao ốc Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm - ảnh 11

Cư dân chung cư biểu tình vì tranh chấp hạ tầng

Hàng trăm cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tập trung biểu tình phản ánh việc hàng rào tuyến đường liên khu vừa được mở bị tháo bỏ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá