Tiến sỹ Đào Ngọc Nghiêm:

BĐS Thượng Thanh, Ngọc Thụy (quận Long Biên) là “đất vàng”

Mới đây, tại một sự kiện giới thiệu sản phẩm bất động sản (BĐS), TS. Kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội đánh giá: Đất Long Biên, đặc biệt tại hai phường Thượng Thanh và Ngọc Thụy là “đất vàng” và “đất phát”.

TS. Đào Ngọc Nghiêm chia sẻ tại sự kiện mở bán shophouse Khai Sơn Town ngày 18/11/2018
TS. Đào Ngọc Nghiêm chia sẻ tại sự kiện mở bán shophouse Khai Sơn Town ngày 18/11/2018

Nội đô Hà Nội vượt sông Hồng – Một vùng đất “thức dậy”

Trong quy hoạch tổng thể thành phố Hà Nội đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 1998 chỉ rõ, sông Hồng sẽ là trục trung tâm, nằm giữa Thủ đô. Cũng theo quy hoạch năm 1998, định hướng phát triển Hà Nội hai bên khu vực sông Hồng và phát triển mở rộng về hướng Bắc sông Hồng

Theo TS. Đào Ngọc Nghiêm, lúc bấy giờ những người làm quy hoạch đã rất quan tâm và chú trọng đến những khu đất tại đây, đặc biệt là vị trí Ngọc Thụy, Thượng Thanh như hiện nay. Sự kiện đáng chú ý là vào năm 2003 đã điều chỉnh địa giới huyện Gia Lâm, chuyển hơn 6.000ha của huyện Gia Lâm sang để thành lập quận Long Biên. Và đây cũng là lần đầu tiên, nội đô Hà Nội vượt sông Hồng sang phía Bắc Hà Nội.

Theo quy hoạch nội đô Hà Nội phát triển mở rộng về phía Bắc, Long Biên như được “thức dậy”. “Long Biên là quận năng động, có tiềm năng rất lớn, đất đai nhiều. Đặc biệt, Long Biên sở hữu vị trí quan trọng không chỉ đối với khu vực phía Bắc, Thủ đô Hà Nội mà còn có vị trí kết nối vùng với các tỉnh phía Bắc”, TS. Đào Ngọc Nghiêm đánh giá.  

Kể từ sau khi có quyết định thành lập quận, Long Biên được đầu tư nâng cấp cả về hạ tầng giao thông lẫn hạ tầng xã hội. Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ có 16 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống, nối hai bên bờ sông, thúc đẩy sự phát triển của trung tâm thành phố mới. Đến hiện tại thành phố đã thực hiện xây dựng 8/16 cây cầu, giúp biên kia sông Hồng, đặc biệt quận Long Biên xích gần hơn đến phố Cổ và trung tâm Hà Nội. Song song với giao thông, hạ tầng xã hội Long Biên đang phát triển rất nhanh, đặc biệt các trung tâm y tế, giáo dục mới.

Nhờ thế, Long Biên đã trở thành vùng đất “vàng” với người dân Hà Nội và đón nhận lượng di dân cơ học lớn của Hà Nội và các tỉnh lân cận. Theo TS. Đào Đọc Nghiêm, năm 2003 khi thành lập quận Long Biên, quận chỉ có 17,8 vạn dân. Theo quy hoạch, dự kiến 2030 quận Long Biên sẽ tăng đến 70 vạn dân, gấp 4 lần dân số hiện nay.

BĐS khu vực Thượng Thanh và Ngọc Thụy là “đất phát”

TS. Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, vùng Ngọc Thụy, Thượng Thanh là khu đất sẽ còn tiếp tục phát nhờ vị trí trọng điểm của cả khu vực; kết nối giao thông thuận tiện; chất lượng sống được nâng cao;…

Đánh giá về các sản phẩm BĐS tại Long Biên, ông tin rằng: Nhờ lợi thế về quỹ đất và cảnh quan thiên nhiên, các sản phẩm BĐS tại đây đều đáp ứng tiêu chuẩn về thiết kế, kiến trúc và không gian sống. Trong đó, ông đánh giá cao dự án shophouse Khai Sơn Town với 3 tiêu chuẩn: Vị trí; không gian sống và dịch vụ, tiện ích.

BĐS Thượng Thanh, Ngọc Thụy (quận Long Biên) là “đất vàng” - ảnh 1 Hàng trăm khách hàng tham gia lễ mở bán Khai Sơn Town

Khai Sơn Town thỏa mãn cả 3 tiêu chí cho một dự án BĐS “vàng”: cận thị – cận giang - cận lộ.  Dự án chỉ cách hồ Hoàn Kiếm 2km, kết nối trực tiếp với nhiều tuyến quốc lộ trọng yếu như AH14, tuyến Quốc lộ 3. Đặc biệt, Khai Sơn Town còn gần kề với 2 dòng sông lớn: sông Hồng và sông Đuống, nhờ đó dự án được thừa hưởng mảng xanh tự nhiên cùng bầu không khí mát lành từ lòng sông thổi lên.

TS. Đào Ngọc Nghiêm cũng đánh giá cao dịch vụ và tiện ích đi kèm tại dự án Khai Sơn Town. Trong tổng diện tích hơn 9,3ha chủ đầu tư đã dành phần nhiều diện tích cho các tiện ích như: Nhà trẻ; Mẫu giáo; trường học cấp I; trường học cấp II; không gian công cộng;… với bán kính không quá 500m, rất thuận tiện cho cư dân sinh hoạt và tận hưởng.

Đặc biệt, theo đánh giá của ông, thiết kế các căn shophouse tại Khai Sơn Town là một “giải pháp không gian xanh trong thiết kế và xây dựng”. Ông đánh giá 210 căn shophouse tại Khai Sơn Town phù hợp với quy hoạch phân khu N10. Các căn hộ này có diện tích từ 76m2 – 164m2 nhưng không tiếp giáp tường với nhau. Mặt sau của các căn shophouse được tiếp giáp bằng một khoảng không gian xanh.

Sở hữu lợi thế về vị trí, kiến trúc, không gian và chính sách hợp lý, Khai Sơn Town đáp ứng một nơi ở hai nhu cầu: Vừa là tổ ấm thịnh vượng bên sông Hồng, vừa là tài sản sinh lời giá trị.

Thông tin chi tiết về dự án Khai Sơn Town, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cenland)

Hotline: 088.6060.979

Website: https://nghemoigioi.vn/portfolio/khai-son-town/

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng