Sự kiện: Nhà đẹp

Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York

TPO - Đặc điểm nổi bật có thể nhìn thấy ngay từ lần đầu tiên tới căn hộ, đó là những khung cửa sổ cao giúp ánh sáng tự nhiên tràn vào căn nhà. Thật khó có thể tìm thấy một căn hộ tràn ngập ánh sáng tự nhiên như vậy ở giữa thủ đô New York đông đúc và chen chúc.

Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 1 Căn hộ của Michelle - một food blogger (tạm dịch là người sành về ẩm thực) có hơn 100.000 người theo dõi trên mạng xã hội, hiện sống cùng với người bạn Erlend - và tìm xem những yếu tốt nào đã giúp cô ấy tạo ra một căn hộ ưng ý nhé. Thách thức đối với cặp đôi này là họ chuyển tới từ một biệt thự rộng 600m2 với 3 phòng ngủ cùng tầng hầm và sân rộng hơn 200m2 để tới sống tại một căn hộ chung cư. Điều này dẫn tới phải tinh giản rất nhiều đồ đạc. Michelle thừa nhận, cô ấy có quá nhiều “stuff” - những thứ đồ không biết phải để vào đâu.
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 2

Mặt trước của toà nhà: tuy bên trong đều là những căn hộ đời mới nhưng tổng thể ngoại thất của toà nhà vẫn mang một diện mạo cũ kỹ với gạch đỏ - dường như hơi lạc lõng với tổng thể. Tuy nhiên, đây có thể là điều hay với những “nghệ sỹ” ưa sáng tạo như Michelle.

Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 3

Chú mèo Penny, dành phần lớn thời gian trong ngày trên chiếc ghế sofa màu xanh rất dịu mắt này - đây là một sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Synchronicity, tuy nhiên hiện nay không thể tìm được chiếc tương tự do đã ngừng sản xuất.

Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 4

“Tôi phải di chuyển tới nhiều nơi, vì đặc trưng công việc. Vì vậy, phong cách của tôi phụ thuộc nhiều vào căn hộ nơi tôi sống.” - Michelle tâm sự.

Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 5

Phong cách tổng thể của căn hộ là phong cách Scandinavi, rất phù hợp với những người thích lối sống tối giản, nhưng luôn tìm tòi niềm cảm hứng trong công việc.

Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 6

Một góc xanh rất đáng yêu của căn hộ. 

Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 7
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 8

Sửa sang, trang hoàng nhà cửa luôn đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Và ngay cả một đống ngổn ngang cũng có thể trở nên dễ thương, miễn là bạn biết đầu tư đúng đắn và dành tâm huyết.

Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 9

Đồ vật trang trí được làm bằng tay bởi các nghệ nhân từ Mexico.

Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 10

Rất nhiều cuốn sách về ẩm thực tại đây, quả không hổ danh là nhà của một 'food blogger'.

Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 11

Ưu tiên hàng đầu của cặp đôi khi tìm kiếm một căn hộ chung cư, là một không gian đủ rộng để Michelle có thể nướng bánh và tiến hành phát triển các công thức nấu nướng của cô ấy.

Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 12
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 13 Họ đã quyết định sử dụng một khoảng không rất rộng rãi ngay cạnh phòng bếp để làm phòng ăn, thay vì làm phòng khách như đa phần các căn hộ chung cư khác - nếu muốn tối đa hoá không gian sử dụng.
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 14
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 15 Michelle thừa nhận rằng, họ đã rất “hào phóng” khi dành ra một khoảng không như vậy để làm phòng ăn thực sự tinh tế. “Tiếp đãi những bữa tiệc lớn là một phần trong công việc của tôi, và bởi vậy nên không thể hà tiện cho không gian phòng ăn cho được”, Michelle nói.
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 16
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 17
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 18 Kệ để đồ bếp của Michelle, quả thực họ đã tốn nhiều công sức để hoạch định cách sắp xếp các đồ bếp núc trong căn hộ.
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 19 Gương treo tường, luôn có chức năng khiến không gian có cảm giác rộng hơn, đồng thời là một vật trang trí rất hiệu quả.
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 20 Một thách thức khác đối với cặp đôi là tìm chỗ cho tất cả những dụng cụ làm bếp của Michelle, kệ treo tường dường như là một giải pháp tốt cho việc này. Họ thậm chí đã thuê hẳn một kiến trúc sư riêng để tìm ra chỗ đặt các kệ phù hợp.
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 21
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 22 Phòng ngủ lớn.
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 23 Chú mèo Penny thậm chí cũng có cả một nhà ngủ hình cá mập đặt bên cạnh.
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 24 Chú mèo Penny thậm chí cũng có cả một nhà ngủ hình cá mập đặt bên cạnh.
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 25
Bên trong căn hộ độc đáo của 'food blogger' giữa New York - ảnh 26 Bản vẽ dạng đơn giản nhưng thể hiện chính xác cấu trúc của căn hộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng