Bị bác đơn, chủ dự án 33 triệu USD ở Khánh Hòa khiếu nại tiếp

TPO - Ngày 17/5, bà Hồng Kim Yến- Tổng Giám đốc Công ty CP Nha Trang Sao gửi lên UBND tỉnh Khánh Hoà lá đơn khiếu nại thứ 2.

Theo đó, bà Yến bày tỏ quan điểm không đồng ý với việc bác đơn lần 1 của UBND tỉnh Khánh Hòa. Trước đó, sau hàng loạt vi phạm như xây dựng lấn biển, sử dụng trái phép di tích văn hoá, lịch sử, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã ra quyết định ngừng toàn bộ hoạt động của dự án với lý do "Dự án đầu tư bị ngừng hoạt động và nhà đầu tư không có khả năng khắc phục điều kiện ngừng hoạt động theo Quy định tại điểm d khoản 1, điều 48, Luật Đầu tư". 

Bị bác đơn, chủ dự án 33 triệu USD ở Khánh Hòa khiếu nại tiếp - ảnh 1 Dự án Nha Trang Sao

Cho rằng quyết định trên chưa phù hợp và gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho công ty, bà Yến đã gửi đơn khiếu nại lần đầu vào ngày 8/2/2018. Tuy nhiên, UBND tỉnh Khánh Hòa bác bỏ và cho rằng, tuy đã bị xử lý vi phạm và được Sở KH&ĐT cho thời hạn khắc phục, nhưng nhà đầu tư vẫn không thực hiện. 

Trong lá đơn khiếu nại lần 2, bà Yến cho rằng, những sai phạm trước đây của dự án như lấn biển, sử dụng trái phép di tích lịch sử, văn hoá, chậm tiến độ,... đều do những cổ đông cũ của công ty. Đến tháng 3/2017, cổ đông mới của công ty đã tiếp triển khai dự án và hoàn thành nhiều hạng mục trước thời hạn Sở KH&ĐT quy định ngày 31/7/2017. Do đó, kết luận "không thực hiện đúng thời hạn" của Sở là không đúng. 

Bà Yến cũng bày tỏ thắc mắc về thời điểm Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp cùng Sở Xây dựng thẩm định nội dung Hồ sơ phương án thiết kế của công ty nộp vào ngày 11/8/2017. Và đặt câu hỏi: Tại sao sau khi có kết quả, lại không thông báo đến Công ty mà chỉ đến buổi đối thoại lần đầu, mới ra kết luận "Nhà đầu tư không có khả năng khắc phục về điều kiện ngừng hoạt động"? 

Được biết dự án này có vốn đầu tư lên đến 33 triệu USD, nằm dọc bờ biển Phạm Văn Đồng, gần danh thắng quốc gia Hòn Đỏ (TP Nha Trang). Trước đó vào tháng 1/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, xử phạt chủ đầu tư 200 triệu đồng cho các hành vi sai phạm, trong đó, nghiêm trọng nhất là việc đổ đất lấn biển đến 2ha.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng