Biệt thự, nhà liền kề tiếp tục ...ngủ đông

TPO – Báo cáo qúy 3 của Savills Việt Nam cho thấy, mặc dù giá chào bán vẫn tiếp tục giảm nhưng thanh khoản phân khúc thị trường này vẫn thấp. Đặc biệt, các dự án vùng 2 vẫn trầm lắng, ít người hỏi mua.

Biệt thự, nhà liền kề tiếp tục ...ngủ đông

Phân khúc nhà liền kề, biệt thự tiếp tục ảm đạm
Phân khúc nhà liền kề, biệt thự tiếp tục ảm đạm.

Thống kê của Savill Việt Nam, thị trường biệt thự, nhà liền kề của Hà Nội quý 3-2012 gồm 41.500 căn từ 122 dự án. Trong đó, 96 dự án giao dịch dưới dạng hợp đồng mua bán, trong khi 26 dự án còn lại được giao dịch dưới dạng hợp đồng góp vốn.

Về nguyên nhân, theo bà Đồ Thị Thu Hằng, do khách hàng vẫn e ngại về tính pháp lý và tiến độ thực hiện các dự án có sản phẩm loại này.

Về mức giá thì quận Cầu Giấy có mức chào bán bình quân thứ cấp cao nhất cho cả biệt thự và nhà liền kề. Sau đó đếm Tây Hồ, Từ Liêm và Hoàng Mai, với mức giá dao động từ 87-160 triệu đồng/m2 đối với biệt thự và 125 -173 triệu đồng/m2 nhà liền kề.

Đa số các dự án tại Mê Linh, Đan Phượng, Quốc Oai chào mức giá thấp hơn khoảng 20 triệu đồng/m2 đối với cả biệt thự và nhà liền kề.

Theo đánh giá của Savills, hiện tại đang là thời điểm tốt cho các cá nhân có năng lực tài chính và có nguyện vọng sống tại một căn hộ biệt thự hoặc nhà liền kề, vì giá đã giảm mạnh trong vòng 1 năm trở lại đây.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng còn nhận định: “Diễn biến bất thường trong ngành ngân hàng sẽ là động lực cho người dân chuyển hướng đầu tư từ gửi tiền tiết kiệm sang các kênh khác mà bất động sản có thể là một lựa chọn”.

Savills dự báo, trong thời gian tới có 70 dự án dự kiến phát triển biệt thự/nhà liền kề trên 14 quận, huyện Hà Nội với tổng quy mô 9.500 ha sẽ gia nhập thị trường.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá