'Biệt thự rubic trắng đen' nổi bần bật giữa phố Hà Nội

Căn biệt thự 4 tầng sử dụng 2 tông màu đối lập trắng – đen khiến báo nước ngoài chú ý vì kiến trúc độc đáo.

'Biệt thự rubic trắng đen' nổi bần bật giữa phố Hà Nội - ảnh 1 Căn biệt thự xây trên miếng đất có diện tích 160m, là nơi ở của một gia đình bốn người, cặp vợ chồng trung niên và hai đứa con đang đi học xa.
'Biệt thự rubic trắng đen' nổi bần bật giữa phố Hà Nội - ảnh 2 Chủ nhà muốn các không gian chung trong nhà rộng rãi, thoáng mát và không bị các bức tường ngăn chia, để các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng nhìn thấy nhau, giao lưu trò chuyện.
'Biệt thự rubic trắng đen' nổi bần bật giữa phố Hà Nội - ảnh 3 Công trình 4 tầng vốn được cải tạo từ căn nhà 3 tầng hình chữ L. Với mong muốn rút ngắn thời gian thi công và giảm chi phí, hệ móng cũ được giữ nguyên. 
'Biệt thự rubic trắng đen' nổi bần bật giữa phố Hà Nội - ảnh 4 Phần lớn mặt tiền nhà hướng về phía tây, căn nhà lại nằm ở ngã 3 đường nên gần như không có vật gì che chắn phía trước. Các kiến trúc sư quyết định xây một khối xanh tại vị trí nắng nhất này. Khối này chính là nhà tắm của phòng ngủ chính, trên nóc có một khu vườn nhỏ, giúp làm mát các không gian tiếp giáp với nó.
'Biệt thự rubic trắng đen' nổi bần bật giữa phố Hà Nội - ảnh 5 Vì ngôi nhà nằm đối diện công viên, nơi tập trung của dân cư trong khu vực mỗi buổi sáng, chiều, các kiến trúc sư quyết định nâng toàn bộ nền nhà và sân vườn tầng 1 cao hơn vỉa hè 60 cm nhằm đảm bảo nhà luôn sạch sẽ và kín đáo.
'Biệt thự rubic trắng đen' nổi bần bật giữa phố Hà Nội - ảnh 6 Những mảng vườn nhỏ quanh nhà tạo cảm giác thoáng mát, chúng cũng có vai trò như bức rèm giúp ngăn cách không gian trong nhà với bên ngoài, tạo sự yên tĩnh và riêng tư.
'Biệt thự rubic trắng đen' nổi bần bật giữa phố Hà Nội - ảnh 7 Nhà sử dụng nhiều chi tiết bằng thép, ví dụ khối ban công tầng ba, hệ cổng cửa mở tự động nặng 700kg, cầu thang (có kết hợp thêm kính). 
'Biệt thự rubic trắng đen' nổi bần bật giữa phố Hà Nội - ảnh 8 Phòng ngủ chính rộng rãi.
'Biệt thự rubic trắng đen' nổi bần bật giữa phố Hà Nội - ảnh 9 Hai phòng tắm trong nhà.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá