Bình Định: Condotel “hút” dòng tiền từ các nhà đầu tư

Theo thống kê sơ bộ từ các đơn vị nghiên cứu thị trường, ước tính đến năm 2019, condotel sẽ chiếm 65% nguồn cung, trung bình mỗi năm có hàng chục nghìn tỷ rót vào thị trường này với hàng chục nghìn căn condotel bán ra, giá dao động từ 1 - 5 tỷ đồng.

Tỷ suất sinh lời cao

BĐS nghỉ dưỡng là một kênh mới nổi trong những năm gần đây, phát triển theo hướng lấy du lịch là mũi nhọn. Đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều chủ đầu tư đã cung cấp dòng sản phẩm căn hộ khách sạn (condotel) với chính sách đầu tư linh hoạt, nhưng vẫn đảm bảo tỷ suất lợi nhuận tối ưu cho khách hàng với khoản tích lũy không nhiều.

Bình Định: Condotel “hút” dòng tiền từ các nhà đầu tư - ảnh 1 Bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc
Ông Trương Lê Quân, Quản lý bộ phận Tư vấn Đầu tư - Savills Hà Nội, condotel hấp dẫn ở hai yếu tố: Vừa tích lũy tài sản BĐS nghỉ dưỡng, vừa có thu nhập sinh lời cố định hàng năm. Ra đời đúng thời điểm thị trường tài chính Việt Nam đang rất thiếu những kênh đầu tư có mức cam kết lợi nhuận cố định và ổn định như trái phiếu, chứng chỉ quỹ, không khó hiểu khi condotel đã “hút” dòng tiền rất lớn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, có vốn nhàn rỗi, nhất là với quyền sử dụng lâu dài và giá trị đầu tư vừa túi tiền tầm 1 đến 2 tỷ đồng/căn.

Theo Savills, mức cam kết lợi nhuận của BĐS nghỉ dưỡng ở Phuket và Bali khoảng 7% trong 2 - 5 năm, trong khi ở Việt Nam condotel mới nổi lên trong vòng 3 năm gần đây, hình thức cam kết lợi nhuận 10 – 12% một năm.

Đơn cử, dòng sản phẩm condotel dự án The Coastal Hill trong quần thể FLC Quy Nhơn, Bình Định của Tập đoàn FLC với số vốn ban đầu khoảng 540 triệu đồng, sở hữu căn hộ trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng sau khi được ngân hàng hỗ trợ tín dụng. Tối thiểu lợi nhuận 10%  trong 10 năm đầu tiên từ đơn vị phát triển, mỗi năm thu về 140 triệu đồng, chưa kể 54 triệu từ việc sang nhượng 15 đêm nghỉ miễn phí do FLC trao tặng. Như vậy, nhà đầu tư có thể bỏ túi 194 triệu trong năm đầu tiên, tương ứng tỷ suất lợi nhuận lên tới hơn 30% mà không cần lo thị trường “nhảy múa”.

Bình Định: Condotel “hút” dòng tiền từ các nhà đầu tư - ảnh 2 Dự án The Coastal Hill của Tập đoàn FLC tại Quy Nhơn sau khi hoàn thành
Bảo chứng lợi nhuận

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch HĐQT công ty Think Big Group nhận định: “Nếu trước kia, khách đầu tư BĐS không ngại “đánh nhanh thắng nhanh”, sẵn sàng bán chốt lời khi có cơ hội, thì giờ đây, tính bền vững đang được chú trọng hơn. Những con số cam kết lợi nhuận đơn giản trên giấy đã không thể thoả mãn họ như trước. Bài toán tài chính phải được tính toán dựa trên những cơ sở sinh lời chắc chắn về lâu dài”.

Ông Hà tiết lộ, trước đó, rước một nhóm đầu tư chuyên nghiệp tại Hà Nội đã bỏ ý định đầu tư vào một dự án condotel cách trung tâm thành phố Nha Trang trên 7 km, do mức giá khá cao so với mặt bằng chung là 75 triệu đồng/m2, nhưng nhiều lần chuyển đổi chủ đầu tư và chậm tiến độ so với dự kiến.

Bình Định: Condotel “hút” dòng tiền từ các nhà đầu tư - ảnh 3 Khách hàng chen chân đăng ký trong lễ giới thiệu dự án The Coastal Hill
The Coastal Hill có một nền tảng tốt rất tốt là quần thể nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn đã vận hành từ năm 2016 – một dự án đã tạo “cú hích” lớn cho du lịch Bình Định với công suất đặt phòng thường xuyên từ 90 - 95% giữa mùa cao điểm. Và ngay cả ở mức công suất khiêm tốn này, lợi nhuận ròng của căn hộ 1,5 tỷ vẫn trên 450 triệu. Trừ đi chi phí vận hành quản lý, hiệu suất đầu tư có thể đạt trên 25%/năm.

Thành phố biển Quy Nhơn vừa được lãnh đạo tờ The Guardian - tờ báo lớn hàng đầu nước Anh bình chọn vào top 10 điểm đến ấm áp tốt nhất cho kỳ nghỉ đông 2018. Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quynhon Beach & Golf Resort vinh dự có đóng góp lớn vào sức bật của du lịch Quy Nhơn. Từ khi đi vào hoạt động, Quy Nhơn bứt phá ngoạn mục để trở thành điểm đến được mệnh danh “thiên đường nghỉ dưỡng mới của Đông Nam Á”. Dự án khu đô thị FLC Lux City Quynhon nằm trong quần thể  FLC Quynhon Beach & Golf Resort đang được triển khai xây dựng, hứa hẹn sẽ đưa Quy Nhơn trở thành một điểm đến độc đáo hơn nữa, nổi bật hơn nữa trên bản đồ du lịch thế giới suốt quanh năm.

Đơn vị phân phối chính thức: Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Lộc Sơn Hà. Tầng 19, Tòa VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội và lầu 6, Tòa nhà NICE, số 467 Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM. Web: locsonhamiennam.com

Hotline: 0968679921/0941210999

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá