Bình Định sẽ có công viên động vật hoang dã gần 130 ha

TPO - UBND Tỉnh Bình Định vừa có quyết định cho thuê gần 130 ha đất tại Khu Kinh tế Nhơn Hội để thực hiện dự án công viên động vật hoang dã FLC Quy Nhơn.

Bình Định sẽ có công viên động vật hoang dã gần 130 ha

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vườn thú Faros thuê 1.290.000 m2 đất tại Khu Kinh tế Nhơn Hội thuộc xã Nhơn Lý và xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để thực hiện dự án Công viên động vật hoang dã FLC Quy Nhơn.

UBND tỉnh Bình Định cũng giao Phòng Quản lý Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định phối hợp với tổ công tác xác định giá đất cụ thể cho dự án, trình cấp thẩm quyền thẩm định và phê duyệt; Sau khi UBND tỉnh phê duyệt đơn giá đất cụ thể của dự án, lập thủ tục trình Trưởng ban ký Hợp đồng thuê đất chính thức của dự án; Chuyển thông tin đến cơ quan Thuế để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định; Phối hợp với các đơn vị có liên quan bàn giao đất trên thực địa và trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ dự án...

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vườn thú Faros là công ty thành viên thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã chứng khoán ROS) được Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Định cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 17/11/2015 và đăng ký thay đổi lần 2 ngày 15/04/2016.

Vườn thú được thiết kế bởi Công ty HKS (Thái Lan) một trong những đơn vị thiết kế vườn thú hàng đầu châu Á. Theo thiết kế, vườn thú sẽ hướng đến sự tương tác tự nhiên giữa con người và các loài thú, nhằm mang đến cho du khách cái nhìn thực tế nhất về môi trường và tập tính sinh sống của các loài.

Dự kiến tháng 4 tới, chủ đầu tư sẽ đưa về khoảng 1.230 cá thể với 73 loài động vật hoang dã quý hiếm vừa góp phần bảo tồn vừa thúc đẩy phát triển du lịch hài hòa giữa không gian biển với núi rừng hoang sơ ở phố biển Quy Nhơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá