Sự kiện: Kiến trúc đẹp

Các dinh thự của hoàng gia

Lâu đài Chateau de la Croe từng thuộc quyền sở hữu của Vua Anh Edward VIII. Hiện ông chủ mới chính là tỉ phú Roman Abramovich. Còn khu đất mà Công nương Grace Kelly xứ Monaco xây dựng giờ đang bị bỏ hoang.

Các dinh thự của hoàng gia

Các dinh thự của hoàng gia

Lâu đài Chateau de la Croe từng thuộc quyền sở hữu của Vua Anh Edward VIII. Hiện ông chủ mới chính là tỉ phú Roman Abramovich. Còn khu đất mà Công nương Grace Kelly xứ Monaco xây dựng giờ đang bị bỏ hoang.

1.Villa Leopolda, Villefranche-sur-mer, Pháp

Các dinh thự của hoàng gia - ảnh 1
 

Ngôi nhà này do Vua Leopold II của Bỉ xây dựng từ năm 1929 đến năm 1931. Hiện chủ nhân của nó là tỉ phú Lily Safra, vợ của giám đốc ngân hàng Edmond J. Safra – người để lại cho bà gia tài “kếch xù”.

Vua Leopold II xây dựng rất nhiều tòa nhà để tặng cho các mỹ nữ, trong đó có Villa Leopolda. Trị giá của tòa nhà này hiện giờ khoảng 500 triệu euro.

2. Bradbury Estate, California (Mỹ)

Các dinh thự của hoàng gia - ảnh 2
 

Tòa nhà này là nơi Hoàng tử quá cố Ahmed bin Salmon của Saudi Arabia từng ở. Năm 2005, tòa nhà bị bán cho một người hiện chưa rõ tên với giá 6,5 triệu USD.

Tòa nhà này là nơi mà Hoàng tử Ahmed bin Salmon đã nuôi rất nhiều ngựa đua cho đến khi ông qua đời năm 2002. Tòa nhà hiện được rao bán với giá 8,5 triệu USD.

3. Chateau de la Croe, Cap d'Antibes, Pháp

Các dinh thự của hoàng gia - ảnh 3
 

Lâu đài Chateau de la Croe từng thuộc quyền sở hữu của vua Anh, Edward VIII. Hiện tỉ phú người Nga Roman Abramovich là chủ mới.

Ông chủ của đội bóng Chelsea đã mua tòa lâu đài này từ năm 2004, bổ sung vào bộ sưu tập 15 tòa nhà nhiều triệu đô mà ông đang sở hữu.

4. Sunninghill Park, Berkshire, Anh

Các dinh thự của hoàng gia - ảnh 4
 

Đây từng là nơi ở của Hoàng tử Anh Andrew và vợ Sarah Ferguson hồi còn hạnh phúc. Hoàng tử Andrew là con người con thứ 3 của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, là em của Thái tử Charles và Công chúa Anne. Tòa nhà được bán năm 2008 với giá 15 triệu bảng Anh. Người ta đồn rằng ngôi nhà hiện thuộc quyền sở hữu của tỉ phú Timur Kulibaev người Kazakhstan. Tuy nhiên, trên thực tế, ngôi nhà vẫn bị bỏ trống và đang dần bị hư hỏng.

5. Le Mas d'Aréthuse, Cap Martin, Pháp

Các dinh thự của hoàng gia - ảnh 5
 

Đây là nơi Hoàng tử Danilo của Montenegro từng ở. Hiện chưa rõ ai là chủ nhân của tòa nhà nhưng lâu đài đang có người thuê.

Le Mas d'Aréthuse từng in dấu chân của các thành viên hoàng gia trên khắp thế giới.

6. Star Mountain Ranch, Aspen, Colorado (Mỹ)

Các dinh thự của hoàng gia - ảnh 6
 

Khu vực này trước đây thuộc quyền sở hữu của Hoàng tử Bandar bin Sultan của Arab Saudi. Năm 2007, nhà bất động sản Jeffrey Soffer mua lại với giá 36,5 triệu USD.

Hiện Hoàng tử Bandar bin Sultan vẫn sở hữu tòa nhà chính của khu Hala Ranch nhưng ông bán đi “nhà khách”, tức là khu Star Mountain Ranch năm 2007.

7. Lâu đài Castagneto Po, Turin, Italy

Các dinh thự của hoàng gia - ảnh 7
 

Tòa lâu đài cổ kính 1.000 tuổi này từng thuộc quyền sở hữu của Hoàng tử Otto William, con trai vua Adalbert II của Italy. Một thời, phu nhân cựu Tổng thống Pháp Sarkozy, bà Carla Bruni sống ở đây thời còn ấu thơ. Hiện Hoàng tử Alwaleed bin Talal Alsaud của Arab Saudi sở hữu và rao bán trên thị trường.

8. Khu Kelly, Drimurla, Mayo, Ireland

Các dinh thự của hoàng gia - ảnh 8
 

Những năm 1970, Công nương Grace Kelly và ông hoàng Rainier III của Monaco mua khu bất động sản này. Hiện cả khu bị bỏ hoang và những người dân đang tận dụng để thả gia súc.

Sau chuyến thăm năm 1973, Công nương Grace Kelly, người từng là một ngôi sao điện ảnh Hollywood nổi tiếng, mua khu đất và biến nó trở thành khu nghỉ dưỡng.

Theo Đỗ Quyên
Infonet,Cafe biz

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá