Cận cảnh cao ốc tuyệt mỹ nghiêng gấp 4 lần tháp Pisa

TPO - Capital Gate là một tòa nhà chọc trời có hình tượng thánh nằm ở Abu Dhabi, tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, bên cạnh Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi.

Capital Gate là một tòa nhà chọc trời có hình tượng thánh nằm ở Abu Dhabi, tiểu vương quốc Arav thống nhất, bên cạnh Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi.
Capital Gate là một tòa nhà chọc trời có hình tượng thánh nằm ở Abu Dhabi, tiểu vương quốc Arav thống nhất, bên cạnh Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi.
Cận cảnh cao ốc tuyệt mỹ nghiêng gấp 4 lần tháp Pisa - ảnh 1 Với chiều cao 160m và 35 tầng, Capital Gate là một trong những toà nhà cao nhất trong thành phố.
Cận cảnh cao ốc tuyệt mỹ nghiêng gấp 4 lần tháp Pisa - ảnh 2 Tháp nghiêng 18 độ về hướng tây, gấp bốn lần Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng ở Ý.
Cận cảnh cao ốc tuyệt mỹ nghiêng gấp 4 lần tháp Pisa - ảnh 3 Cuốn sách Guinness Book of World Records chứng nhận Capital Gate là "tháp do con người tạo dựng nghiêng nhất thế giới".
Cận cảnh cao ốc tuyệt mỹ nghiêng gấp 4 lần tháp Pisa - ảnh 4 Để làm được điều này, lõi trung tâm của tòa nhà xiên theo hướng đối diện để cấu trúc tòa nhà nghiêng, và nó thẳng khi nó được xây lên.
Cận cảnh cao ốc tuyệt mỹ nghiêng gấp 4 lần tháp Pisa - ảnh 5 Toà nhà nằm trên nền bê tông sâu 7 foot tương đương với hơn 2m với một lưới thép dày.
Cận cảnh cao ốc tuyệt mỹ nghiêng gấp 4 lần tháp Pisa - ảnh 6 Bộ khung ngoài bằng thép gọi là diagrid nằm trên 490 cọc đã được khoan sâu 100 feet dưới lòng đất để thích ứng với áp lực trọng lực, gió và áp lực địa chấn gây ra bởi độ nghiêng của tòa nhà.
Cận cảnh cao ốc tuyệt mỹ nghiêng gấp 4 lần tháp Pisa - ảnh 7 Hình thức phá cách của Capital Gate không chỉ ở độ nghiêng, mà còn ở hình dạng phễu của nó. Thân tháp mở rộng khi nó xoắn lên và vươn ra bên ngoài.
Cận cảnh cao ốc tuyệt mỹ nghiêng gấp 4 lần tháp Pisa - ảnh 8 Cấu trúc thép sừng sững và đồ sộ.
Cận cảnh cao ốc tuyệt mỹ nghiêng gấp 4 lần tháp Pisa - ảnh 9 Do được thiết kế kỳ lạ, mỗi phòng khách sạn đều có kích thước và hình dáng độc đáo với cửa sổ từ trần đến sàn cho phép khách thưởng ngoạn tầm nhìn bao quát của thành phố bên dưới.
Cận cảnh cao ốc tuyệt mỹ nghiêng gấp 4 lần tháp Pisa - ảnh 10 Tòa tháp 35 tầng sau 5 năm xây dựng, nhanh chóng trở thành một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Abu Dhabi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá