Cận cảnh Eco Green Tower 'thay tên đổi chủ' sau khi khách đội nắng đòi nhà

TPO - Sau khi vướng loạt lùm xùm liên quan đến việc dự án chậm tiến độ, bị ngân hàng bảo lãnh “bỏ rơi” quyền lợi người mua nhà, Dự án Eco Green Tower, số 1 Giáp Nhị (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ “thay tên đổi chủ”.

Cận cảnh Eco Green Tower 'thay tên đổi chủ' sau khi khách đội nắng đòi nhà - ảnh 1 Theo ghi nhận thực tế của PV, tại công trường dự án Eco Green Tower số 1, Giáp Nhị (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có động thái “làm mới”. Trong đó, các tấm biển quanh dự án này đã được đổi tên thành Viễn Đông Star thuộc chủ đầu tư là Tập đoàn công nghiệp Viễn Đông. Tuy nhiên, công trường vẫn "cửa đóng then cài", không có dấu hiệu thi công. 
Cận cảnh Eco Green Tower 'thay tên đổi chủ' sau khi khách đội nắng đòi nhà - ảnh 2 Được biết, Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 đã chính thức chuyển nhượng dự án Eco Green Tower cho công ty TNHH Thương Mại và Đầu tư Bất động sản Bình Minh. 
Cận cảnh Eco Green Tower 'thay tên đổi chủ' sau khi khách đội nắng đòi nhà - ảnh 3 Theo đó, Sông Đà 1.01 sẽ chuyển nhượng cho Công ty Bình Minh toàn bộ thương phẩm còn lại và các quyền khai thác tại dự án Eco Green Tower bao gồm: Toàn bộ các căn hộ được chào bán cho người mua (tổng diện tích khoảng 16.171m2 sàn thông thuỷ); Toàn bộ diện tích sàn thương mại thuộc sở hữu và/ hoặc phân chia cho Sông Đàn 1.01 (khoảng 1.708m2); Toàn bộ diện tích để xe và/ hoặc quyền khai thác sàn để xe và các quyền khai thác dịch vụ khác tại dự án thuộc sở hữu và/ hoặc phân chia cho Sông Đà 1.01.
Cận cảnh Eco Green Tower 'thay tên đổi chủ' sau khi khách đội nắng đòi nhà - ảnh 4 Với việc về tay chủ mới, nhiều khách hàng mua nhà tại đây hy vọng dự án đầy tai tiếng này sẽ được thi công trở lại, sớm hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng sau thời gian dài “vỡ tiến độ”.
“Đây được xem là động thái tích cực đối với dự án Eco Green Tower, tuy nhiên chúng tôi lo ngại dự án có tiếp tục được triển khai đúng kế hoạch không, hay đây chỉ là chiêu “an dân” mà thôi”, một khách hàng lo lắng.
Cận cảnh Eco Green Tower 'thay tên đổi chủ' sau khi khách đội nắng đòi nhà - ảnh 5 Trước đó, như Tiền Phong thông tin, nhiều khách hàng mua căn hội tại dự án Eco Green Tower bức xúc phản ánh, theo hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao nhà theo dự kiến là đầu tháng 2/2018 và không chậm quá 90 ngày.
“Nếu bên bán vi phạm hợp đồng (bàn giao không đúng tiến độ) thì bên bán phải trả cho bên mua lãi suất quá hạn. Sau 180 ngày kể từ thời điểm dự kiến bàn giao mà bên bán không bàn giao được thì bên mua có quyền đề nghị chấm dứt hợp đồng, bên bán phải hoàn tiền mua căn hộ cho bên mua và bị phạt vi phạm 10% giá trị căn hộ”, hợp đồng mua bán nêu rõ.
Cận cảnh Eco Green Tower 'thay tên đổi chủ' sau khi khách đội nắng đòi nhà - ảnh 6 Thế nhưng, tháng 6/2018, Sông Đà 1.01 đã có thông báo về việc chậm bàn giao căn hộ tại dự án Eco Green Tower và cam kết bàn giao căn hộ cho khách hàng chậm nhất là thời điểm 31/8/2018 nhưng đến nay đó chỉ là lời hứa suông khiến khách hàng càng bức xúc. 
Cận cảnh Eco Green Tower 'thay tên đổi chủ' sau khi khách đội nắng đòi nhà - ảnh 7 Liên quan đến dự án Eco Green số 1 Giáp Nhị, đại diện TPBank cho biết, do những khó khăn của Chủ Đầu tư, dự án đã bị chậm kế hoạch bàn giao cho khách hàng. Tuy nhiên, do Chủ đầu tư chưa thực hiện và hoàn thiện các thủ tục đề nghị phát hành bảo lãnh tới TPBank, nên TPBank không có có cơ sở thực hiện bảo lãnh đối với người mua căn hộ tại dự án này.
Cận cảnh Eco Green Tower 'thay tên đổi chủ' sau khi khách đội nắng đòi nhà - ảnh 8 Trước thông tin nhiều khách hàng tỏ ra bức xúc và cho rằng mình đang bị vướng phải cái bẫy đã giăng sẵn. Họ cho rằng, thời điểm mua căn hộ, khách hàng được thông tin dự án đã được ngân hàng TPBank bảo lãnh và tư vấn làm văn bản cam kết bảo lãnh bản gốc của ngân hàng.
“Tới giờ, ngân hàng đòi văn bản bảo lãnh phát hành cho riêng mỗi khách hàng mới thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh. Đây có phải là một kẽ hở mà chủ đầu tư và ngân hàng đã đưa khách hàng vào bẫy đã giăng sẵn?”, bà Trần Thị Thuy, đại diện cho nhiều khách hàng mua căn hộ Eco Green bức xúc.
Cận cảnh Eco Green Tower 'thay tên đổi chủ' sau khi khách đội nắng đòi nhà - ảnh 9 Người dân mong mỏi từng ngày về việc dự án có thể được thi công trở lại sau khi dự án bị vỡ tiến độ.
Cận cảnh Eco Green Tower 'thay tên đổi chủ' sau khi khách đội nắng đòi nhà - ảnh 10 Dự án Eco Green tower là tổ hợp thương mại văn phòng và nhà ở cao tầng được xây dựng tại số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tổng diện tích dự án là 3,914m2.
Cận cảnh Eco Green Tower 'thay tên đổi chủ' sau khi khách đội nắng đòi nhà - ảnh 11 Quy mô dự án gồm 01 toàn Chung cư thương mại bao gồm 01 tầng hầm, 28 tầng nổi. Trong đó từ tầng 8-28 là căn hộ cao cấp với số lượng là 294 căn. Quy mô dân số khoảng hơn 1000 người.

Người mua nhà 'đội nắng' đòi quyền lợi vì dự án chậm tiến độ

Nhiều khách hàng dự án Eco Green Tower đang vô cùng bức xúc và lo lắng khi đã đóng tiền từ 70-90% giá trị hợp đồng nhưng đến nay chưa nhận được căn hộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng