Bình Định:

Cận cảnh khu chung cư dành người thu nhập thấp mà toàn đi ô tô

TPO - Chung cư Long Thịnh là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được xây dựng dành cho công nhân lao động, người thu nhập thấp tại tỉnh Bình Định. Thế nhưng, một thực tế tại đây là gần 50% người có thu nhập thấp đang ở khu nhà ở xã hội này lại có xe ô tô.

Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 1
Chung cư Long Thịnh (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) là dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở Bình Định.
Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 2 Thời gian qua, người dân sống quanh khu chung cư này tỏ ra bức xúc về tình trạng mất an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường và ô tô đậu đỗ kín quanh một số con đường gần chung cư. 
Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 3 Có rất nhiều ô tô đậu, đỗ trước khuôn viên chung cư này.
Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 4 Theo ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn: “Đây là nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp nhưng thực tế, sau khi vào ở thì 480 hộ dân ở đây có ô tô gần như 50%”.
Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 5 Ông Nam cũng cho biết, việc mua ô tô là nhu cầu chính đáng của người dân, không thể cấm được. Tuy nhiên cái này rất khổ sở, bởi trước đây đặc thù nhà ở xã hội không xây tầng hầm để ô tô. Nhà ở xã hội dành cho người không có đủ thu nhập để sắm ô tô nhưng thực tế bây giờ họ lại sắm ô tô quá nhiều. 
Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 6 Theo ông Lê Đăng Tuấn – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định: “Sắp tới Sở sẽ tham mưu cho UBND tỉnh để xử lý quyết liệt những người thuê và mua nhà ở xã hội để cho thuê. Những người mua nhà để cho thuê sẽ  đề nghị tỉnh thu hồi”. 
Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 7 Theo người dân khu vực phản ánh, thời điểm ô tô đậu, đỗ nhiều nhất là lúc chiều tối, nhất là thứ Bảy, Chủ nhật, xe ô tô đậu kín đường.
Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 8 Nhà ở xã hội là một chủ trương lớn của Ðảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp có điều kiện sở hữu nhà ở. Thế nhưng, một thực tế tại chung cư Long Thịnh gần như một nửa gia đình có thu nhập thấp” ở nhà ở xã hội toàn đi xe ô tô!. 

Người có thu nhập thấp mua nhà ở xã hội gì mà toàn đi ô tô!

“Nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp nhưng thực tế, sau khi vào ở thì 480 hộ dân ở đây có ô tô gần như 50%, ô tô chạy quá nhiều dẫn đến bức xúc chỗ đậu đỗ xe”, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, Bình Định nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng