Sự kiện: Nhà đẹp

Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng

TPO - Cả trăm ngôi nhà gỗ lim có giá từ vài trăm triệu đến cả chục tỷ đồng với thiết kế truyền thống gây ấn tượng ở xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 1 Ở xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng có khoảng hơn 150 ngôi nhà dựng bằng gỗ lim có giá từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 2
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 3 Kiến trúc mái bằng được thay thế bằng mái ngói vảy đỏ.
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 4 Ngôi nhà này cũng được dựng năm 2011. Ngôi nhà có diện tích 60m2, trần cao 4m, lớp mái ngói vảy được xây dựng hết 1,2 tỷ đồng. 
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 5 Ngôi nhà 100m2 của ông Lê Văn Sửu (66 tuổi) được hoàn thiện vào năm 2014.Chân cột nhà được kè bằng đá xanh chắc chắn.
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 6 Ngôi nhà có giá gần 2 tỷ đồng.
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 7
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 8
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 9 Ngôi nhà của ông Ca (62 tuổi, xóm 5) đồ sộ nhất xã Thủy Triều. Được xây dựng theo kiến trúc cung đồng Huế, ngôi nhà của ông Ca tốn khoảng 3 tỷ đồng gồm 2 tầng với nhiều lầu nhỏ.
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 10
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 11 Gian giữa được bày bộ hương án, bên dưới là bộ sập gụ màu nâu,hai gian bên cạnh là phòng nghỉ. Trước cửa gian giữa kê bộ bàn ghế dùng để uống trà, đọc sách...

Theo Khampha

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá