Cận cảnh thị trấn được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD tại Mỹ

Thị trấn Cerro Gordo có diện tích đất hơn 121 hecta và khoảng 22 căn nhà.

Cận cảnh thị trấn được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD tại Mỹ - ảnh 1 Cerro Gordo - thị trấn bị bỏ hoang tại Lone Pine, hạt Inyo, bang California, Mỹ, đang được rao bán với giá 925.000 USD. Từng là thị trấn khai thác bạc và chì lớn nhất tại California vào thế kỷ 19, Cerro Gordo có diện tích đất hơn 121 hecta.
Cận cảnh thị trấn được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD tại Mỹ - ảnh 2 Tại đây có 22 căn nhà, bao gồm khách sạn, nhà trọ, nhà nguyện, bảo tàng... Nhiều căn nhà đang được phục chế.
Cận cảnh thị trấn được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD tại Mỹ - ảnh 3 Giá bán thị trấn bao gồm cả các hiện vật tại đây.
Cận cảnh thị trấn được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD tại Mỹ - ảnh 4 Cerro Gordo được thành lập vào năm 1865 bởi một người tên là Pablo Flores. Nơi này từng thu hút nhiều thợ mỏ Mexico tới khai thác bạc trước khi trở thành mỏ thương mại.
Cận cảnh thị trấn được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD tại Mỹ - ảnh 5 Đến tận năm 1868, thị trấn này mới được đưa vào bản đồ, khi Mortimer Belshaw cung cấp mẻ bạc đầu tiên tới Los Angeles. Sau đó, ông xây dựng đường xá và thị trấn trở thành nơi khai thác bạc, đồng lớn nhất tại California.
Cận cảnh thị trấn được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD tại Mỹ - ảnh 6 Thị trấn này đóng vai trò nhất định đối với sự phát triển kinh tế của thành phố Los Angeles.
Cận cảnh thị trấn được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD tại Mỹ - ảnh 7 Cerro Gordo trong quá khứ không chỉ nổi tiếng với bạc mà còn được biết đến là nơi đầy bạo lực với trung bình một vụ giết người mỗi tuần
Cận cảnh thị trấn được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD tại Mỹ - ảnh 8 Sau khi hứng chịu một trận hỏa hoạn và giá bạc sụt mạnh, thị trấn này bị bỏ hoang vào những năm 1880.
Cận cảnh thị trấn được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD tại Mỹ - ảnh 9 Hoạt động khai khoáng tại đây được khôi phục vào năm 1905 và tiếp tục trong vài thập kỷ sau đó trước khi bị bỏ hoang một lần nữa.
Cận cảnh thị trấn được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD tại Mỹ - ảnh 10 Suốt nhiều thập kỷ qua, Cerro Gordo thuộc sở hữu tư nhân. Chủ nhân của thị trấn tổ chức các tour du lịch với giá 10 USD/người. Du khách có thể đặt tour qua website của thị trấn. Hoạt động này sẽ vẫn tiếp tục cho đến khi thị trấn có chủ nhân mới.
Cận cảnh thị trấn được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD tại Mỹ - ảnh 11 Theo thông tin rao bán, "thị trấn này đã được bảo vệ cực kỳ tốt khỏi những kẻ đào bới, trộm cắp cổ vật và cả tạo hóa".
Cận cảnh thị trấn được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD tại Mỹ - ảnh 12 Hình ảnh các căn nhà tại thị trấn bỏ hoang Cerro Gordo.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Media

Mới - Nóng

Khám phá