Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple

TPO - Theo Dailymail hôm 22/2, hãng Apple cho biết, hơn 12.000 nhân viên của hãng sẽ chuyển tới trụ sở chính mới mang tên Apple Park ở thành phố Cupertino, bang California, Mỹ vào tháng 4 tới.

Mang tên Apple Park nhưng trụ sở chính mới của Apple còn được mệnh danh là "phi thuyền không gian" vởi kiến trúc giống như một chiếc đĩa bay.
Mang tên Apple Park nhưng trụ sở chính mới của Apple còn được mệnh danh là "phi thuyền không gian" vởi kiến trúc giống như một chiếc đĩa bay.
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 1 Apple cũng tiết lộ, một khán phòng khổng lồ chứa 1.000 chỗ ngồi bên trong trụ sở được đặt tên theo cố CEO Steve Jobs. Dự kiến khán phòng sẽ hoàn thành vào dịp kỉ niệm 10 năm ra mắt iPhone vào tháng 9 này. 
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 2 Hãng cho biết, việc di chuyển trụ sở sẽ mất khoảng 6 tháng. 
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 3 Apple Park có tổng diện tích 260.000 mét vuông, tổng chi phí xây dựng lên tới 5 tỷ USD
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 4 Apple Park dùng năng lượng mặt trời 17 megawatt. Theo thiết kế, tòa nhà này không cần dùng đến điều hòa hay máy sưởi suốt 9 tháng trong năm.
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 5 Tòa nhà 4 tầng còn bao gồm nhiều phòng tập thể hình giúp các nhân viên thư giãn và khu vực nghiên cứu rộng tới 28.000 mét vuông.
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 6 Tòa nhà cũng được thiết kế theo tiêu chí thân thiện với môi trường. Sau khi hoàn thành, 80% tòa nhà sẽ được cây xanh bao phủ.
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 7 Tòa nhà 4 tầng 
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 8 Quy mô hoành tráng của trụ sở mới phản ánh đúng bề thế của Apple hiện nay.
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 9 Khoảng 7.000 cây xanh sẽ được trồng bên trong khuôn viên trụ sở. Ông Steve Jobs từng tuyên bố, Apple sẽ xây dựng trụ sở mới thành "tòa nhà văn phòng tốt nhất trên thế giới".
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 10 Tòa nhà được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009.
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 11 Cố CEO Steve Jobs từng tuyên bố, đây sẽ là "tòa nhà văn phòng tốt nhất trên thế giới".
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 12
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 13
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 14 Bản thiết kế của trụ sở Apple sau khi hoàn thành
Cận cảnh trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple - ảnh 15 Sau khi hoàn thành, 80% tòa nhà được bao phủ bởi cây xan

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá