Căn hộ 27 m2 vừa đủ cho gia đình nhỏ

Căn nhà ở Brazil có nhiều tiện ích và thiết kế phù hợp với các gia đình có kinh phí hạn chế.

Căn hộ 27 m2 vừa đủ cho gia đình nhỏ - ảnh 1 Với số dân đông, lên tới 12 triệu người, thành phố Sao Paulo (Brazil) phát triển nhiều căn nhà có diện tích nhỏ cho người thu nhập thấp. Căn chung cư 27 m2 được kỳ vọng thiết kế đủ tiện nghi cho gia đình 2 người hoặc hộ độc thân.
Căn hộ 27 m2 vừa đủ cho gia đình nhỏ - ảnh 2 Nhà có hình chữ nhật nên nội thất được bố trí sát hai bên tường để tạo lối đi lại thông suốt.
Căn hộ 27 m2 vừa đủ cho gia đình nhỏ - ảnh 3 Các khu chức năng trong nhà được bố trí theo chiều dọc lần lượt là khu vệ sinh, phòng ngủ, chỗ tiếp khách, bàn ăn và bếp.
Căn hộ 27 m2 vừa đủ cho gia đình nhỏ - ảnh 4 Đội thiết kế muốn căn hộ có phong cách hiện đại nhưng cũng phải ấm cúng. Bởi vậy, có một mảng tường trong nhà sử dụng tông màu đất.
Căn hộ 27 m2 vừa đủ cho gia đình nhỏ - ảnh 5 Lối vào nhà nằm ngay cạnh chỗ treo tivi nên kiến trúc sư bố trí một bức vách gạch lỗ để tạo sự kín đáo tương đối.
Căn hộ 27 m2 vừa đủ cho gia đình nhỏ - ảnh 6 Phía sau bức vách đó chính là khu vực nghỉ ngơi của gia chủ với màu nâu đất, da cam. 
Căn hộ 27 m2 vừa đủ cho gia đình nhỏ - ảnh 7 Ngôi nhà chỉ có một cửa sổ duy nhất nhưng với cách bố trí hợp lý nên hầu hết các góc trong nhà có ánh sáng tự nhiên.
Căn hộ 27 m2 vừa đủ cho gia đình nhỏ - ảnh 8 Phần lớn đồ đạc trong nhà đều được đặt đóng phù hợp với không gian nhỏ hẹp của căn hộ.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng