Căn hộ cao cấp đang chững lại

TPO - Theo báo cáo từ CBRE, khác với sự lạc quan của 2 quý trước, số lượng giao dịch căn hộ trên thị trường trong quý III diễn ra thận trọng hơn sau những diễn biến mới về nguồn cung và mức mở bán của thị phần chung cư cao cấp.

Bất động sản cao cấp nguồn cung giảm và giá giảm
Bất động sản cao cấp nguồn cung giảm và giá giảm
Về tình hình hoạt động của thị trường bất động sản trong quý III/2017, CBRE nhận định, giao dịch trong phân khúc bất động sản cao cấp đang diễn biến với tâm lý thận trọng. Về mặt bằng chung, trong quý III/2017, thị trường chung cư Hà Nội tiếp tục chứng kiến những diễn biến tích cực.
Về nguồn cung mới, thị trường đón nhận thêm gần 8.300 căn mở bán từ 38 dự án trên toàn thành phố, tập trung chủ yếu ở khu vực phía Tây và Tây Nam (chiếm 60% tổng nguồn cung mới). Nguồn cung mở bán mới trong quý đạt 1.480 căn tập trung ở các khu vực như quận Tây Hồ hay khu vực trung tâm. Mức mở bán này giảm 38% so với trung bình bốn quý gần đây.
Đặc biệt, thị phần phân khúc cao cấp trong tổng nguồn cung mới cũng giảm từ 25% (trung bình 4 quý gần đây) xuống gần 18%. Trong khi đó, phân khúc trung cấp liên tục mở rộng chiếm 71% số lượng mở bán trong quý và 50% tổng nguồn cung lũy kế tính đến quý III/2017.
Trong quý III/2017, có tổng cộng 5.400 căn giao dịch thành công. Tính từ đầu năm 2017, có tổng cộng 16.200 căn hộ giao dịch thành công, tương đương với 79% doanh số năm 2016. Do đó, có thể kỳ vọng doanh số bán hàng cả năm 2017 sẽ tiếp tục diễn biến khả quan do thị trường bất động sản thường diễn biến sôi động vào dịp cuối năm. Dự báo kết thúc năm 2017, tổng lượng căn hộ giao dịch sẽ đạt mức 23.500 căn.
Tại tất cả các phân khúc, mức giá chào bán tương đối ổn định, không có chênh lệch quá lớn so với quý trước. Giá trung bình có xu hướng giảm tại thị trường thứ cấp, đặc biệt là tại các dự án đã hoàn thiện với mức giảm 3% theo quý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá