Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng

Người thuê sẽ phải dùng chung phòng tắm và diện tích căn hộ chỉ 14,9m2.

Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng - ảnh 1 Ở các vùng quê, đất rộng người thưa nên có những gia đình sở hữu hàng trăm m2 đất rộng rãi không phải là hiếm. Cho nên, chỉ một mảnh sân trước nhà có khi cũng rộng hơn cả diện tích một căn phòng cho thuê ở thành phố.
Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng - ảnh 2 San Francisco, Mỹ là thành phố có giá thuê nhà ở vào hàng đắt nhất ở Mỹ.
Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng - ảnh 3 Mới đây, tờ Business Insider đã đăng tải hình ảnh về một căn hộ nhỏ nhất đang cho thuê ở thành phố này. Diện tích căn hộ chỉ 14,9m2.
Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng - ảnh 4 Mặc dù, diện tích nhỏ nhưng giá thuê vẫn rất đắt đỏ 2.295 USD/tháng (~53 triệu/tháng). Mức giá này vẫn thấp, vì giá thuê căn hộ thông thường ở San Francisco là 4.500 USD/tháng (~104 triệu/tháng). Bồn rửa nằm gần cửa ra vào. Bên cạnh bồn rửa là tủ lạnh nhỏ, tủ bếp để các đồ dùng nhà bếp.
Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng - ảnh 5 Tủ quần áo bé tẹo, hình tam giác nằm ngay cạnh cửa ra vào.  Căn hộ này có các tiện ích cần thiết cho người thuê, nhưng không có phòng tắm. Người thuê phải dùng chung phòng tắm với người khác.
Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng - ảnh 6 Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng căn hộ vẫn có máy sưởi và cửa sổ.  Thậm chí, bên cho thuê còn liệt kê có cả máy rửa bát và máy giặt mini nhưng trong ảnh chụp không thấy các đồ dùng này đặt ở đâu. 
Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng - ảnh 7 Gần căn hộ là khu mua sắm Union Square 2 rất tiện lợi nếu có nhu cầu mua sắm.
Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng - ảnh 8 Căn hộ cũng nằm ở khu vực cách khu tài chính 15 phút đi bộ.
Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng - ảnh 9 Tính đến cuối năm 2015, giá nhà ở trung bình tại San Francisco cao gấp 6 lần trung bình ở Mỹ.
Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng - ảnh 10 Vì giá thuê nhà và giá mua nhà cao nên có những người không đủ tiền mua đành lựa chọn không gian sống khác. Có người ở trong xe tải như Brandon, một kỹ sư 23 tuổi tại bãi đỗ xe của công ty.
Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng - ảnh 11 Hay như anh Pete D'Andrea và vợ là Kara sống ngay trong ô tô, giúp họ tiết kiệm được 80% thu nhập.
Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng - ảnh 12 Nhưng không phải tất cả các thành phố lớn ở Mỹ đều có giá thuê nhà đắt đỏ như vậy. Ví dụ thành phố Raleigh, North Carolina, giá thuê căn hộ một phòng ngủ trung bình chỉ 975 USD (~22,6 triệu đồng/tháng).
Căn hộ hơn chục m2, không phòng tắm mà cho thuê 50 triệu/tháng - ảnh 13 Còn từ San Francisco đi về vùng duyên hải Thái Bình Dương, giá thuê trung bình một căn hộ một phòng ngủ ở Portland là 1.595 USD (~37 triệu đồng/tháng).

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhà đẹp - Phong thuỷ

Mới - Nóng