Căn nhà nằm lọt khu vườn xanh mát giữa Hà Nội

Gia chủ chấp nhận cắt 40m2 - bằng một phần ba diện tích - để lấy chỗ trồng cây xanh. Khi tiến hành cải tạo, KTS áp dụng không gian mở cho toàn bộ các phòng, xóa bỏ khoảng cách trong nhà và ngoài vườn.

Căn nhà nằm lọt khu vườn xanh mát giữa Hà Nội - ảnh 1 Căn nhà trên tầng 10 ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) rộng 112 m2 đã xuống cấp với thiết kế không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại. Khoảng sân vườn ngoài trời rộng nhưng nhem nhuốc do không được chăm sóc. Hình ảnh nhà trước khi cải tạo.
Căn nhà nằm lọt khu vườn xanh mát giữa Hà Nội - ảnh 2 Khi tiến hành cải tạo, KTS áp dụng không gian mở cho toàn bộ các phòng, xóa bỏ khoảng cách trong nhà và ngoài vườn. 
Căn nhà nằm lọt khu vườn xanh mát giữa Hà Nội - ảnh 3 Phần sân vườn được mở rộng hơn lên tới 40 m2, diện tích còn lại được dùng làm văn phòng, chỗ tiếp khách, nghỉ trưa, hội họp. Khi có nhu cầu, ở đây có đủ chỗ cho 30 người.
Căn nhà nằm lọt khu vườn xanh mát giữa Hà Nội - ảnh 4 Khó khăn lớn nhất của việc thi công là vận chuyển vật tư, đất, cây trồng lên trên tầng cao.
Căn nhà nằm lọt khu vườn xanh mát giữa Hà Nội - ảnh 5 Việc bỏ bớt diện tích xây dựng đã giúp dự án giảm được chi phí đáng kể
Căn nhà nằm lọt khu vườn xanh mát giữa Hà Nội - ảnh 6 Ngoài ra, toàn bộ cửa sổ có thể mở ra để đón gió và ánh sáng, giảm tiêu thụ điện năng vào ban ngày.
Căn nhà nằm lọt khu vườn xanh mát giữa Hà Nội - ảnh 7 Toàn bộ nhà chỉ có màu trắng, gỗ, không còn những mảng màu sắc như trước đây. Tuy nhiên, các bức tường bớt khô cứng nhờ những mảng trúc mềm mại.
Căn nhà nằm lọt khu vườn xanh mát giữa Hà Nội - ảnh 8 Nội thất sử dụng nhiều gỗ hài hòa với các vật liệu mộc mạc ngoài trời. Kiến trúc sư cũng đưa vào công trình các chi tiết dân dã như bình sành sứ, thân cây khô.
Căn nhà nằm lọt khu vườn xanh mát giữa Hà Nội - ảnh 9 Từ mọi góc trong nhà đều có thể nhìn thấy cây xanh và khung cảnh trung tâm thành phố.
Căn nhà nằm lọt khu vườn xanh mát giữa Hà Nội - ảnh 10 Các hệ tủ âm tường được bố trí khéo léo để đồ gia dụng, trang trí và sách.
Căn nhà nằm lọt khu vườn xanh mát giữa Hà Nội - ảnh 11 Khu vườn được trải cỏ, trồng những loại cây dễ chăm sóc.
Căn nhà nằm lọt khu vườn xanh mát giữa Hà Nội - ảnh 12 WC có sự kín đáo nhưng vẫn thông thoáng khi dùng cửa chớp lật và các lớp trúc mọc che bên ngoài.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng