Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo

Gia chủ không ngần ngại khi để kiến trúc sư “cắt bỏ” một phần nhà và kết quả khiến ai cũng thỏa mãn.

Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 1 Căn nhà nằm trên khu đất rộng 235m2, trong một khu biệt thự liền kề ở Long Biên, Hà Nội.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 2 Kiến trúc bên ngoài của nó không quá khác so với những ngôi nhà bên cạnh, tuy nhiên, những thay đổi trong thiết kế nội thất đã giúp căn nhà trở nên khác biệt hoàn toàn.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 3 Trang ArchDaily cho rằng, vấn đề lớn nhất của các căn biệt thự liền kề là sự va chạm về tầm nhìn.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 4 Khoảng cách giữa các ngôi nhà khá hẹp, vì thế, những chiếc cửa sổ bên hông thường trở thành “cửa sổ chết”, có nhưng ít khi được mở và thường kéo kín rèm để đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 5 Điều đó dẫn tới việc nhiều căn biệt thự có tới ba mặt hở nhưng lại chỉ tận dụng được 2 mặt ở phía trước và phía sau, vô cùng lãng phí.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 6 Bài toán dành cho các kiến trúc sư là tối đa hóa sự riêng tư của chủ nhà nhưng không được làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của họ cũng như sự thông thoáng của căn nhà.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 7 Không gian trung tâm của căn nhà được “nới lỏng” hết cỡ với quy tắc không tường, không vách ngăn. Các phòng chức năng được phân tách chủ yếu bởi nội thất.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 8 Một khoảng không gian ở trung tâm công trình được “bóc” ra, nhấc bỏ, tạo thành khoảng sân nhỏ, giúp lùi không gian riêng tư sang hai bên,....
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 9 ....chuyển cửa sổ từ chiếu thẳng sang nhà hàng xóm sang hướng về khoảng sân trong nhà.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 10 Nhờ thay đổi này, các không gian riêng tư vẫn giữ được sự kín đáo cần thiết mà không hề bị bí bách,...
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 11 ...lại có thêm một góc nhìn, một khoảng lấy sáng, thông gió tuyệt vời.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 12 Góc sân nhỏ trở thành nơi thư giãn, nghỉ ngơi lý tưởng cho gia chủ.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 13 Phòng khách ấm cúng hiện đại ở tầng 1.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 14 Cạnh đó là bếp, không gian sinh hoạt chung và bàn ăn.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 15 Khu vực kho để đồ và nhà vệ sinh được kín đáo “giấu” sau cầu thang...
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 16 ...để không ảnh hưởng tới “view” của phòng khách.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 17 Khoảng trống thứ hai chính là giếng trời, được tạo ra để phục vụ cho việc đối lưu, thông gió cho toàn bộ công trình cũng như cung cấp ánh sáng tự nhiên cho khối vệ sinh bám theo trục đó.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 18 Phòng làm việc được bố trí dưới tầng hầm để đảm bảo yên tĩnh.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 19 Khu vực làm việc tách biệt.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 20 Các khung cửa sổ lớn bằng kính giúp ánh sáng tự nhiên được phân bổ đều khắp các phòng.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 21 Khu vực bàn ăn.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 22 Khu vực vệ sinh.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 23 Khu vực đọc sách.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo - ảnh 24 Tạp chí kiến trúc Mỹ ArchDaily cho rằng, căn nhà đã giải quyết được hầu hết các vấn đề mà những căn biệt thự liền kề hay gặp phải. 

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá