Căn penthouse đắt nhất nước Mỹ được bán với giá 238 triệu đô

TPO - Mua lại Penthouse với giá 238 triệu đô, “người xây dựng thành trì” Ken Griffin đã thiết lập kỷ lục cao nhất trong các chuỗi giao dịch bất động sản triệu đô tại Mỹ.

Căn Penthouse nhìn ra công viên trung tâm là hợp đồng mua bán nhà đắt nhất ở nước Mỹ.
Căn Penthouse nhìn ra công viên trung tâm là hợp đồng mua bán nhà đắt nhất ở nước Mỹ.

Vụ mua bán bất động sản kỷ lục này nằm trong tòa tháp căn hộ đang được xây dựng tại 220 Central Park South, trở thành một phi vụ mới nhất trong bộ sưu tập bất động sản cao cấp của ông Ken Griffin – nhà sáng lập Citadel.

Được biết, ông đã phá kỷ lục cũ của ông Barry Rosenstein năm 2014 khi sở hữu ngôi nhà ở Hamptons, phía đông Long Island, New York.

Trong đầu năm nay, ông Griffin đã chi 58,75 triệu đô la Mỹ để sở hữu khu nhà ở Chicago và năm 2015, ông đã mua một căn hộ trị giá 60 triệu đô ở Palm Beach, Florida. Trong danh sách bất động sản thuộc sở hữu của ông sẽ không thể bỏ qua nơi cư trú tại London trị giá 122 triệu đô.

Căn hộ của ông nằm tại 220 Central Park South, được xây dựng bởi Vornado Realty Trust dưới bản thiết kế của kiến trúc sư Robert AM Stern, rộng khoảng 24.000 feet và có tầm nhìn ra công viên trung tâm của New York. Trong đó, căn hộ còn sở hữu phòng ăn tối riêng tư, câu lạc bộ thể hình, quầy bar, phòng mô phỏng sân golf và quần vợt.

Tuy nhiên, theo nhà môi giới Jacky Teplitzky, để sở hữu căn hộ này, người mua không chỉ chi tiền là được, giám đốc điều hành của Vornado, ông Steve Roth sẽ chọn người mua trong tòa nhà của mình.

Theo Cbsnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng