Căn phòng ông Tập Cận Bình ở trong những ngày APEC

TPO - Trong thời gian tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại TP Đà Nẵng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng đoàn đại biểu, tùy tùng lưu trú tại khách sạn hạng sang nằm trên đường Trường Sa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Tập Cận Bình - ảnh 1

Khách sạn có hơn 500 phòng nghỉ theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao cùng với hệ thống các trung tâm hội nghị, khu vui chơi giải trí, thể thao, spa, nhà hàng, khu ẩm thực,... Tại đây có “phòng tổng thống” dành cho các nguyên thủ, lãnh đạo các nước cũng như lãnh đạo các tập đoàn lớn có nhu cầu khi đến Việt Nam. Theo đại diện của khách sạn, phòng này cao cấp nhất tại khách sạn. 
Tập Cận Bình - ảnh 2 “Phòng tổng thống” của khách sạn có diện tích 500m2. Theo đại diện của khách sạn, trong thời gian tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ở phòng này. Nội thất sang trọng và đắt tiền bên trong “phòng tổng thống”. Đặc biệt, trước khi đi vào, bên trong có hai phòng riêng hai bên dành cho vệ sỹ ,đảm bảo cho nhân vật bên trong.
Tập Cận Bình - ảnh 3 Để phục vụ nhu cầu riêng của người sử dụng, bên trong diện tích 500m2 của “phòng tổng thống” có các phòng khác như: phòng khách, phòng đọc sách, phòng bếp, phòng ngủ, quầy bar….
Tập Cận Bình - ảnh 4 Phòng lớn bên trong với bàn và 10 ghế ngồi. Tất cả đều được làm bằng gỗ quý. Theo đại diện của khách sạn, phòng này vẫn thường xuyên có khách thuê, chủ yếu là các thương gia, chủ các tập đoàn lớn trên thế giới đến Đà Nẵng du lịch hoặc bàn công việc làm ăn.
Tập Cận Bình - ảnh 5 Phòng làm việc bên trong “phòng tổng thống”.
Tập Cận Bình - ảnh 6 Theo các nhân viên của khách sạn, vì lý do an ninh, trước khi Chủ tịch Tập Cận Bình đến ở trong thời gian Tuần lễ Cấp cao APEC, lực lượng an ninh, tùy tùng phía Trung Quốc đã thay đổi một số chi tiết bên trong phòng này.
Tập Cận Bình - ảnh 7 Quầy bar bên trong “phòng Tổng thống”.
Tập Cận Bình - ảnh 8 Từ ban công của phòng tổng thống có thể nhìn ra biển với phong cảnh tuyệt đẹp.
Tập Cận Bình - ảnh 9 Ngoài “phòng tổng thống” tại khách sạn còn có các phòng thương gia. Trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC lãnh đạo Trung Quốc cấp Bộ trưởng được bố trí tại các phòng này.
Tập Cận Bình - ảnh 10 Nội thất bên trong phòng thương gia cũng rất sang trọng không kém.
Tập Cận Bình - ảnh 11 Một phòng làm việc trong phòng thương gia.
Tập Cận Bình - ảnh 12 Ngoài các phòng ở, khách sạn này còn có các khu vực gồm các phòng chức năng để tổ chức hội nghị, hội thảo đẳng cấp quốc tế. Trong ảnh. Bên trong một phòng chức năng tại khách sạn được đoàn Trung Quốc thuê để phục vụ việc lãnh đạo cấp cao gặp ngỡ, trao đổi, hội đàm với các doanh nghiệp…trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng